ระทึก 4 ชีวิตหนีตายออกจากกระบะขับมาดีๆ เกิดไฟไหม้ปริศนา ระเบิดสนั่นวอดทั้งคัน (คลิป)

ชัยภูมิ – คนขับเจ้าของรถยันไม่ได้สูบบุหรี่หรือมีอะไรผิดสังเกตขณะขับรถมาอยู่ดีๆ เกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร ก่อนรีบจอดรถพาภรรยาและหลานรวม 4 ชีวิตวิ่งหนีตายออกจากรถมาได้รอดหวุดหวิด ก่อนที่รถจะถูกไฟไหม้วอดทั้งคันและเกิดระเบิดเสียงดังต่อเนื่องอีกหลายครั้ง!

เมื่อกลางดึกของวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.ธีระพันธ์  สุนทรวิภาต รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก พ.ต.ท.สุอารีย์  สาแก้ว หน.สภ.ช่องสามหมอ ว่าไปพบเหตุฉุกเฉินมีเหตุไฟไหม้รถกระบะ บริเวณกลางถนน ช่วงบ้านซับรวงไทร ตำบลนาเสียว อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-แก้งคร้อ หลัก กม.ที่141-142 จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนตำบลนาเสียว ช่วยดับเพลิง

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงอยู่ระหว่างลุกลามจากด้านหลังกระบะรถ ก่อนโหมลุกไหม้ตัวรถอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้รถคันดังกล่าวเสียหายเกือบทั้งคัน ซึ่งรถกระบะคันดังกล่าวเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ป้ายทะเบียน บย 9207 หมวดจังหวัดกาฬสิน และ มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวพ 100 ป้ายทะเบียน บย 684 หมวดจังหวัดร้อยเอ็ด ถูกไฟไหม้เสียหายอยู่ท้ายกระบะอีก 1 คัน

ซึ่งด้าน พ.ต.ท.สุอารีย์  สาแก้ว หน.สภ.ช่องสามหมอ อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ผู้มาเห็นเหตุการณ์ระหว่างเกิดไฟไหม้ที่ท้ายรถขึ้นมาเข้าพอดี เล่าว่าตนได้เห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับมาแล้ว อยู่ดีๆก็เกิดมีไฟลุกไหม้จากด้านหลังรถขึ้นมา ก่อนที่จะมีการรีบจอดรถ และเห็นคนขับและคนที่มาด้วยกันทั้งหมด รวม 4 คน วิ่งหนีออกจากรถมา ตนจึงรีบจอดรถที่ขับตามหลังมาและรีบวิ่งไปขอถังดับเพลิงจากทางบริษัทไฮ เทคที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พยายามจะเข้าไปช่วยดับแต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากไฟโหมอย่างรวดเร็วรุนแรง จึงรีบเร่งประสานตำรวจพื้นที่และให้ประสานรถน้ำเข้ามาช่วยเหลือ

สอบถามไปยัง นายปิยะ  ภักดีหาร อายุ 28 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 5 ตำบลโพธิ์ศรี อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าของรถกระบะที่เกิดเหตุเล่าว่า ได้ขับรถออกจากลพบุรี เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยบรรทุกสิ่งของเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์มาเต็มคัน ซึ่งเดินทางมาทั้งหมด 4 คน มีตนเองพร้อมภรรยาและหลาน พอมาถึงจุดเกิดเหตุอยู่ดีๆ ได้มองกระจกหลังพบว่ามีไฟลุกไหม้มาจากด้านหลังกระบะรถ โดยไม่ทราบสาเหตุ พอเห็นไฟกำลังลุกไหม้ จึงรีบจอดรถและรีบพากันวิ่งลงจากรถพร้อมกับภรรยาและหลายหนีเอาตัวรอดมาได้แบบหวุดหวิด ก่อนที่รถจะเกิดไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจนเกิดเสียงระเบิดออกมาหลายครั้ง

ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.ธีระพันธ์  สุนทรวิภาต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งถ่ายภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากอะไรได้ ต้องนำรถไปให้กองพิสูจน์หลักฐานช่วยตรวจสอบถึงสาเหตุการณ์การเกิดเหตุไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น