สุดยอดไอเดียเสี่ยร้านหม้อน้ำนำถังแก๊สรถยนต์เก่ามาทำตู้บริจาคเงินให้กับวัดป้องกันการโจรกรรม

สุดยอดไอเดียเสี่ยร้านหม้อน้ำนำถังแก๊สรถยนต์เก่ามาทำตู้บริจาคเงินให้กับวัดป้องกันการโจรกรรม

ที่บริเวณ วัดทรงเสวย  ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท  นายนฤพล  เหลืองพฤกษชาติ  ผู้ประกอบการร้านซ้อมหม้อน้ำ และผู้มีจิตศรัทธา จ.อุทัยธานี  ได้ร่วมกันนำถังแก๊สของรถยนต์เก่าที่ใช้การไม่ได้แล้วนำมาดัดแปลงทำเป็นตู้สำหรับให้ประชาชนได้บริจาคเงิน ให้กับพระครูปลัดศิริ สุวณฺณรํสี   เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย ซึ่งก่อนหน้านี้ วัดทรงเสวย เคยถูกโจรเข้ามาทำการงัดตู้บริจาคอยู่บ่อยครั้งด้านพระครูปลัดศิริ สุวณฺณรํสี   เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้วัดทรงเสวยเคยถูกโจรเข้ามาทำการงัดตู้บริจาคเงินอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางวัดก็ถูกโจรเข้ามางัดตู้บริจาค จนต้องทำการติดกล้องวงจรปิดเพื่อจับตัวคนร้าย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นสามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ และในวันนี้ต้องอนุโมทนาบุญกับกลุ่มผู้มีจิตศรัทธาที่ได้นำ ถังแก๊สรถยนต์มาดัดแปลงเป็นตู้บริจาคเงินและนำมาถวายวัด ซึ่งรู้สึกแปลกตาเพราะไม่เคยพบเห็นที่ใดมาก่อน

พระครูปลัดศิริ สุวณฺณรํสี   เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย

ด้านนายนฤพล  เหลืองพฤกษชาติ  ผู้ประกอบการร้านซ้อมหม้อน้ำ จ.อุทัยธานี  กล่าวว่าก่อนหน้านี้ได้นั่งดูข่าวว่ามีการงัดตู้บริจาคตามวัด ซึ่งตนเองก็ได้คิดว่าจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันเรื่องของการงัดตู้บริจาคตามวัดได้ ต่อมาภายในบ้านมีถังแก๊สรถยนต์เก่าที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว จึงหาวิธีการดัดแปลงและมาทำเป็นตู้บริจาคและนำไปถวายวัด โดยวิธีการผ่าถังแก๊สรถยนต์เก่านั้นต้องให้ช่างผู้ที่ชำนาญเป็นคนตัดเท่านั้น หากใครไม่มีความชำนาญอาจจะได้รับอันตรายได้

นายนฤพล เหลืองพฤกษชาติ ผู้ประกอบการร้านซ้อมหม้อน้ำ จ.อุทัยธานี

นายนฤพล  เหลืองพฤกษชาติ  กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้เคยนำถังแก๊สเก่าที่ดัดแปลงเป็นตู้รับบริจาค นำไปถวายวัดหลายๆวัดที่ประสบปัญหาโจรเข้ามางัดตู้บริจาคหลายวัดแล้ว ทั้งในพื้นที่ จ.อุทัยธานี และจังหวัดรอบข้าง และสุดท้ายวัดไหนที่ประสบปัญหาเรื่องของโจรงัดตู้บริจาคทั่วประเทศ และสนใจอยากจะได้ถังแก๊สรถยนต์ที่นำมาทำเป็นตู้บริจาคสามารถติดต่อได้ที่ ร้านเปี๊ยกหม้อน้ำ จ.อุทัยธานี โทร081-9531758 ฟรีไม่มีค้าใช้จ่าย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยนาท กดอ่านที่นี่