แก๊งมิจฉาชีพไม่กลัวนรก หลอกพระชรา

อ่างทอง –  แก๊งมิจฉาชีพไม่กลัวนรก  หลอกพระชรา   ขายสบู่จับฉลากก้อนละ​ 1,999 บาท   เจ้าอาวาส แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบแต่หลบหนีไป   ที่วัดมีกล้องวงจรปิดแต่จำรหัสเปิดไม่ได้

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 63 ร.ต.ต.ปรีชา  กองเทียม  รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.บางจัก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุ 191  หลังจากได้รับแจ้งจาก พระครูวินัยธร  การันต์  จันทวังโส  เจ้าอาวาส  วัดโพธิ์เอนสิทธาราม  หมู่ที่ 6  ตำบลคลองขนาก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพทั้งชายและหญิง จำนวน 4 – 5 คน  ใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อ  และรุ่นเข้ามาหลอกขายสบู่และสินค้าปลอมให้กับพระลูกวัด  หลังจากเกิดเหตุได้พากันขึ้นรถยนต์กระบะหลบหนีไป  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  หลังจากได้รับแจ้งได้ออกตรวจสอบรถยนต์และบุคคลต้องสงสัยในพื้นที่  ตามวัดต่าง ๆ  และเขตรอยต่อ  แต่ก็ยังไร้วี่แววของกลุ่มมิจฉาชีพที่ก่อเหตุหลอกขายสินค้า

ด้าน พระสนิท  สักวาโท  อายุ 67 ปี  พระลูกวัดโพธิ์เอน  เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า  ก่อนเกิดเหตุอาตมาพึ่งจะกลับมาจากการถอนฟัน  จึงได้มานอนพักฟื้นอยู่ในกุฏิ  ระหว่างนั้นได้มีชายรูปร่างหน้าตาดี  ผิวขาว  อ้างตัวว่าเป็นนักศึกษาฝึกงานให้ช่วยซื้อสินค้า  ถ้ายอดขายมากตนเองก็จะได้คะแนนในการฝึกงาน  โดยเข้ามาพูดคุยเสนอขายสินค้าเป็นสบู่ที่บรรจุอยู่ในกล่องสีดำ  ในราคาก้อนละ 1,999 บาท  โดยบอกว่าในกล่องสบู่จะมีรางวัลเป็นทีวี  ตู้เย็น  โทรศัพท์มือถือ  นาฬิกา  และของรางวัลอีกมากมาย  หากเปิดได้สิ่งใดก็จะได้ไปเลย  หากรางวัลที่มีขนาดใหญ่จะทำการจัดส่งให้ทีหลัง  ซึ่งในตอนแรกทางอาตมาก็ไม่ได้หลงเชื่อ

แต่ทางกลุ่มมิจฉาชีพใช้วิธีการตื้อพูดจาจนรำคาญ  ประกอบกับอาตมาพึ่งจะถอนฟันมาต้องการจะพักผ่อน  จึงได้หยิบเงินในย่ามให้ไปประมาณ 2,000 บาท  โดยทางมิจฉาชีพได้แกะกล่องสบู่ออกเก็บไว้ข้างในกล่องมีฉลากเป็นรูปนาฬิกา  จึงได้นำนาฬิกาเรือนทองยี่ห้อดังบรรจุอยู่ในกล่องกำมะหยี่สีแดงมาให้  จากนั้นได้อ้อนวอนให้ซื้อเพิ่มอีก  พร้อมกับแกะกล่องสบู่อีก 2 ก้อน  ได้เตาแก๊สปิกนิก  กับตู้เย็น  แต่อาตมาบอกไปว่าไม่เอาและขอพักผ่อนจึงกลับออกไป  หลังจากนั้นได้ออกไปหาเจ้าอาวาสแจ้งว่าได้หลบหนีไปแล้ว

ส่วนทางด้าน พระครูวินัยธร  เปิดเผยว่า  ขณะที่อาตมาอยู่บนศาลาการเปรียญหน้ากุฏิเจ้าอาวาส  ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพประมาณ 3 – 4 คน  เป็นผู้หญิง 1 คน  ชาย 3 คน  เดินขึ้นมาเสนอขายสินค้า  และคาดว่ายังมีอีก 1 คน  ที่รออยู่ในรถ  อาตมาเห็นว่าเป็นผู้หญิงจึงได้ให้นั่งพูดคุยอยู่ในศาลาการเปรียญ  โดยหญิงสาวคนดังกล่าวได้มาพูดเสนอขายสินค้า  ส่วนผู้ชายได้เดินไปที่กุฏิของ พระสนิท  ซึ่งทางอาตมาได้ปฏิเสธไป  หลังจากที่กลุ่มมิจฉาชีพออกไปได้ไม่ถึง 5 นาที  พระสนิท  ได้นำของทั้งหมดออกมาบอกว่าถูกหลอกให้ซื้อสินค้า  อาตมาจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งศูนย์ 191  ให้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ออกตรวจสอบ  แต่ก็ไร้วี่แววของกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้

ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีเข้าไปในเขตของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  หรือจังหวัดสุพรรณบุรี  โดยทางอาตมาก็พอที่จะทราบจากข่าวสารมาบ้างว่า  มีแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายสินค้าก่อนเหตุในพื้นที่ในจังหวัดนครนายก  แต่ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุถึงจังหวัดอ่างทอง  โดยจะก่อเหตุกับพระชรา  ซึ่งทางวัดโพธิ์เอน  ได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้  แต่ทางอาตมาจำรหัสในการเปิดดูภาพในกล้องไม่ได้  จึงได้โทรศัพท์ไปหาช่างที่ทำการติดตั้งให้มาช่วยปลดล็อค  โดยทางช่างแจ้งว่าติดงานติดตั้งกล้องวงจรปิดอยู่ที่ต่างจังหวัด  หากกลับมาแล้วจะมาดำเนินการปลดรหัสให้  เพื่อนำภาพของกลุ่มมิจฉาชีพทั้งหมด  นำไปให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอ่างทอง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น