คนงานโรงน้ำแข็งใช้เท้าดันก้อนน้ำแข็งเข้าเครื่องบด ถูกใบพัดเกี่ยวขอกางเกงดึงเข้าไปบดขาติดคาเครื่อง

หนุ่มเมียนมาร์วัย 18 ปี ซึ่งเป็นคนงานโรงน้ำแข็ง ใช้เท้าดันก้อนน้ำแข็งเข้าเครื่องบด ถูกใบพัดเกี่ยวขอกางเกงดึงขาเข้าไปถูกบดขาติดคาเครื่อง เพื่อนคนเห็นจึงรีบปิดสวิทช์ดับเครื่องทันที

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีคนงานโรงงานผลิตน้ำแข็งถูกเครื่องบดน้ำแข็งบดขาติดคาอยู่ในเครื่อง ที่โรงงานผลิตน้ำแข็งแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ริมถนนเทพารักษ์หลักกิโลเมตรที่ 20 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและรถกู้ชีพโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 เดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่บริเวณเครื่องบดน้ำแข็งได้พบร่างของคนงานชาวเมียนมาร์ วัย 18 ปี นั่งร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดขาข้างขวาติดคาอยู่ในเครื่องบดน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ทำด้วยสแตนเลส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้เข้าให้การปฐมพยาบาล ส่วนเจ้าหน้าที่มูลนิธิและคนงานของโรงงานผลิตน้ำแข็งที่เกิดเหตุได้ช่วยกันทำการถอดรื้อเครื่องบดน้ำแข็งเพื่อเอาแกนใบพัดเครื่องบดน้ำแข็งออก เพื่อให้เอาขาของคนงานที่ถูกใบพัดของเครื่องบดน้ำแข็งออก ใช้เวลาในการช่วยเหลือนานกว่า 30 นาทีจึงสามารถนำขอของคนงานที่ถูกบดติดอยู่กับใบพัดเครื่องบดน้ำแข็งออกมาได้ พบว่าขาท่อนล่างของคนงานดังกล่าวถูกใบพัดเครื่องบดน้ำแข็งเครื่องดังกล่าวบดจนเป็นบาดแผลฉกรรจ์และกระดูกแตก จึงได้ให้การช่วยเหลือนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน ได้เล่าว่า ผู้บาดเจ็บมีหน้าที่คอยนำเอาก้อนน้ำแข็งเข้าเครื่องบดเพื่อนำน้ำแข็งส่งให้ลูกค้า  ในระหว่างที่เอาก้อนน้ำแข็งเข้าเครื่องบดอยู่นั้น ปรากฏว่าก้อนน้ำแข็งเกิดติดขัดจนไม่สามารถบดได้ ผู้บาดเจ็บจึงได้ใช้เท้ากระทืบก้อนน้ำแข็งเพื่อให้หลุดจากการจุดที่ติดอยู่ พอก้อนน้ำแข็งหลุดจากแรงกระแทกทำให้ขาข้างขวาของคนงานคนดังกล่าวหลุดลงไปในเครื่องบดน้ำแข็งด้วย จึงถูกใบพัดเครื่องบดน้ำแข็งเกี่ยวดึงขากางเกงดูดเข้าไปบดติดคาอยู่กับใบพัดของเครื่อง เพื่อนคนงานเห็นจึงรีบปิดสวิทช์ดับเครื่อง และพยามดึงขาออกแต่ไม่สำเร็จจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้ความช่วยเหลือดังกล่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น