ข่าว ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ดพระพุทธรูปทองเหลืองลอยน้ำ

อ่างทอง- ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ดพระพุทธรูปทองเหลืองลอยน้ำ เดินทางพิสูจน์ความมหัศจรรย์  ปิดทอง  กราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล ในงานประจำปี วัดตาลเจ็ดช่อ

 

วันที่ 8 ก.พ.  ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด พระพุทธปางปางเปิดโลก มหามงคล ที่บริเวณวิหารจัตุรมุข  วัดตาลเจ็ดช่อ ตำบลตลาดกรวด  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง    ปิดทอง  กราบไหว้ขอพร  พระพุทธรูปทองเหลืองเก่าแก่  อายุกว่า 100 ปี  มีน้ำหนักว่า 300 กิโลกรัม  สูง 6 ศอก 9 นิ้ว  ที่ลอยน้ำได้อยู่กลางบ่อน้ำมนต์  เดินทางพิสูจน์ความมหัศจรรย์  ทำการกราบไหว้ขอพร  ปิดทอง  เพื่อความเป็นสิริมงคลและไม่พลาดที่จะสอดส่องหาเลขเด็ด  นำไปเสี่ยงดวง

ด้าน นางสาว สมพร  กลัดเทศน์ อายุ 40 ปี    เล่าให้ฟังว่า  ตนเองได้เดินทางมาเที่ยวงานประจำปี ปิดทองไหว้พระ ที่วัดตาลเจ็ดช่อ  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์  พร้อมได้ทำการกราบไหว้ขอพร พระพุทธรูปปางเปิดโลก  เนื้อทองเหลือง  ที่มีอายุกว่า 100 ปี  ลอยน้ำได้อยู่กลางบ่อน้ำมนต์ ที่บริเวณวิหารจัตุรมุข เพื่อพิสูจน์ความมหัศจรรย์ให้เห็นกับตา ทำการปิดทองการกราบไหว้อธิฐานขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว  พร้อมส่องหาเลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวง

โดยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562   ที่ผ่านมาทางวัดตาลเจ็ดช่อ ได้เตรียมการทำน้ำมนต์ไว้ให้ประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ ในช่วงงานประจำปี จึงได้ทำบ่อน้ำมนขนาดใหญ่ มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 เมตร และสูง2เมตร โดยนำน้ำมนต์มาจากประเทศอินเดีย เข้าผสมเพื่อความเป็นสิริมลคล พร้อมทำการอัญเชิญพระพุทธรูปเก่าแก่ ปางเปิดโลก เนื้อทองเหลืองอายุกว่า 100 ปี มีน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม สูง 6 ศอก 9 นิ้ว เข้าประดิษฐานกลางบ่อน้ำมนต์ โดยใช้ชาวบ้าน จำนวน 14 คน หามพระพุทธรูป

แห่อัญเชิญไปโดยรอบโบสถ์ จำนวน 3 รอบ แล้วได้มาอัญเชิญประดิษฐานตั้งไว้ ที่บริเวณกลางบ่อน้ำมนต์เพื่อทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ แต่ก็เกิดสิ่งมหัศจรรย์ท่ามกลางสายตาประชาชนที่มาร่วมงาน หลังจากพระพุทธรูปทองเหลือง ปางเปิดโลก ได้ล้มลงกลางบ่อน้ำมนต์ แล้วสามารถลอยน้ำได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก  ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางพิสูจน์ความมหัศจรรย์    กราบไหว้ขอพรกันอย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบัน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอ่างทอง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น