ช่องเขาตะโกรถติดหนึบ !! วันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา เส้นทางขึ้นสู่อีสานใต้

สระแก้ว – ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่จุดตรวจและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร บ้านใหม่ไทยถาวร อำเภอตาพระยา และบริเวณช่องเขาตะโก เพื่อให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจ อาสาสมัคร โดยเน้นย้ำการปฏิบัติให้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้พี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัย พร้อมกันนี้ ได้ประสานหน่วยทหาร ขอใช้เส้นทางช่องตะกิ่ว เพื่อระบายรถที่ติดสะสม ในการเดินทางขึ้นสู่อีสานใต้ด้วย

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นายภูสิต สมจิตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และนายนิรุทธ์ สาธุวงษ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ รักษาราชการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดสระแก้ว ลงพื้นที่จุดตรวจและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณบ้านใหม่ไทยถาวร บริเวณทางขึ้นช่องตะโก เขตติดต่อ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเส้นทางหลักจากภาคตะวันออกขึ้นสู่อีสานใต้ ภายหลังได้รับรายงานว่า เกิดจราจรติดขัดตั้งแต่ช่วงเช้า

สำหรับเส้นทางดังกล่าว มุ่งหน้าสู่ จ.บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี และเนื่องจากมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้มีปริมาณรถสะสมเป็นจำนวนมาก เบื้องต้น ผู้ว่าราชการจังหวัดได้สอบถามการจัดการจราจร พร้อมมอบเครื่องดื่ม ขนม และกล่าวให้กำลังใจและชื่นชม เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกและจัดการจราจร ทั้งฝ่ายปกครองอำเภอตาพระยา ตำรวจ อาสาสมัคร อปพร ชรบ. มูลนิธิ และทีมกู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่ ที่เสียสละเวลาในช่วงวันหยุดมาดูแลด้านการจราจร

โดยนายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า บริเวณช่องเขาตะโก มีปริมาณรถสะสมมาก และใช้ระยะเวลาสัญจรผ่านจุดนี้นานกว่าช่วงปกติ ซึ่งได้เน้นย้ำการปฏิบัติ ให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย ขณะที่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ได้ประสานทหารขอใช้เส้นทางบริเวณช่องตะกิ่วในช่วงกลางวัน เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนอีกเส้นทางหนึ่งที่จะช่วยระบายรถไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ได้ด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านจราจรเป็นจุด ๆ เช่นเดียวกับช่วงเทศกาลปีใหม่หรือสงกรานต์

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่ต้องการเดินทางเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม หากเหนื่อยควรจอดพักที่จุดอำนวยความสะดวกได้ มีห้องน้ำ น้ำดื่ม ให้บริการ รวมทั้ง ให้ตรวจสภาพความพร้อมของรถยานพาหนะ น้ำมัน น้ำในหม้อน้ำ ยางรถยนต์ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และที่สำคัญต้องขับรถอย่างมีน้ำใจ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เส้นทางมุ่งหน้าสู่อีสานใต้ เกิดการจราจรติดขัดอย่างหนัก เนื่องเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนกับรถปิกอัพ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นเวลานาน ทำให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า จนเกิดรถติดสะสมหลายสิบกิโลเมตร ผู้ใช้เส้นทางนี้ต้องใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงจะผ่านจุดดังกล่าวไปได้ กระทั่งช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถเป็นช่วงเวลาจนกว่าการจราจรจะคลี่คลาย

—————————–
ขอบคุณภาพ/กู้ชีพ อบต.ทัพราช

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น