ขอนแก่นจับยาบ้าล๊อตใหญ่กว่า 34,000 เม็ด

จับยาบ้า

ขอนแก่น – ตำรวจภูธรเวฬุวัน จ.ขอนแก่น จับกุมขบวนการค้ายาบ้า ขณะผู้ต้องหากำลังนำของกลางวางที่จุดส่งของ ตรวจยึดยาบ้ากว่า 34,000 เม็ด และยาไอซ์ 110 กรัม

วันนี้ (3 ก.พ. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวฬุวัน จ.ขอนแก่น  ควบคุมตัวนายศิริพงศ์ พุดวงศ์ อายุ35 ปี ไปชี้จุดเกิดเหตุบริเวณถนนมิตรภาพในเขตพื้นที่ตำบลสำราญ และตำบลบ้านค้อ อำเภอเมืองขอนแก่น  หลังถูก จนท.สายตรวจ จับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา  โดยจุดแรกได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้ที่บริเวณป้ายบอกทางไปสวนสัตว์ขอนแก่น บ้านสำราญ ตำบลสำราญ  จุดที่ 2 บริเวณป้ายบอกทางไปสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น แห่งที่ 2   จุดที่ 3 บริเวณป้ายทางเข้าศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวขอนแก่น และจุดสุดท้าย ที่บริเวณหลักกิโลเมตรก่อนถึงปากทางเข้าศูนย์ปฎิบัติธรรมวัดเวฬุวัน ตำบลบ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ขณะที่ จนท.สายตรวจ สภ.เวฬุวัน กำลังออกตรวจบนถนนมิตรภาพ ได้สังเกตเห็นรถยนต์เก๋ง สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กฬ 4795กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทางซึ่งเป็นสถานที่เปลี่ยว  เมื่อ จนท.ตำรวจ เข้าไปสอบถาม พบนาย ศิริพงศ์ บอกว่า ได้จอดรถเพื่อปัสสาวะ แต่ จนท.ตำรวจ ไม่ปักใจเชื่อจึงได้ขอตรวจค้นในรถ พบยาบ้า จำนวน 10,080 เม็ด อยู่ภายในถุงผ้า

จากนั้นจึงควบคุมตัวนายศิริพงศ์มาสอบสวนขยายผล  จนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนถูกจับกุม ได้วางยาบ้ามาแล้ว จำนวน 8,000 เม็ด ไว้ตามป้ายบอกทางทั้ง 3 แห่ง แต่มาถูกจับกุมตัวได้ในจุดสุดท้าย เมื่อ จนท.ตำรวจสืบสวนขยายผลต่อไปจนทราบว่า ยังมียาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องเช่าบ้านโนนม่วงอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้นำตัวนายศิริพงศ์ไปที่หอพัก  เมื่อตรวจค้นภายในตู้เสื้อผ้าพบยาบ้าเพิ่มอีก 24,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์ น้ำหนัก 110 กรัม รวมยาบ้าที่ตราวจยึดได้ทั้งสิ้น 34,080 เม็ด

นายศิริพงศ์ รับสารภาพว่า ตนเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และได้รู้จักกับนายอ๊อด เมื่อถูกคุมขังในเรือนจำแห่งหนึ่ง และเมื่อตนพ้นโทษออกมาจึงได้ติดต่อนายอ๊อดที่พ้นโทษออกมาก่อนตน เพื่อมาขายยาบ้า  โดยให้นายอ๊อดเป็นคนหายาบ้า ส่วนตนเองจะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า ซึ่งได้เช่าห้องพักเพื่อใช้พักยา โดยได้นำยาบ้ามาพักไว้ตามป้ายบอกทางและหลักกิโลเมตรต่างๆ  ซึ่งทำมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยได้รับเงินค่าจ้างครั้งละ 15,000 บาท  กระทั่งถูก จนท.ตำรวจ จับกุมได้ในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดขอนแก่น กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น