หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์หลับในชนท้ายบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์พังยับกลางสะพานข้ามแยก

หนุ่มซิ่งรถฟอร์จูนเนอร์คาดว่าหลับใน พุ่งชนท้ายรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์พังยับ กลางสะพานข้ามแยกศรีเทพา

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.ชน เปียสัมปทวน รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลชนท้ายรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ 12 ล้อ ก่อนเสียหลักพุ่งชนขอบสะพาน ที่บริเวณกลางสะพานข้ามแยกศรีเทพา  ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานข้ามแยกดังกล่าวได้พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌษ-7566 กรุงเทพมหานคร จอดขวางถนนอยู่บริเวณกลางสะพานข้ามแยกดังกล่าวในสภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยับเยิน กระจกหน้าแตก โดยมีนายชัยรัตน์  กิติเจริญวัฒน์ อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรออยู่ข้างรถ ที่ทางลงสะพานดังกล่าวได้พบรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ 12 ล้อ ยี่ห้อ ฮี่โน่ สีขาวทะเบียน 63-2235 กรุงเทพมหานคร ของ หจก.แพนเวิลด์  ขนส่ง โดยมีนายวัชระ  จันณรงค์  อายุ 36 ปี เป็นคนขับ จอดอยู่ในสภาพ ด้านท้ายข้างขวามีร่องรอยการถูกชนจนยุบ ล้อหลังข้างขวาระเบิดไป 1 เส้น จึงได้เร่งทำการเคลื่อนย้ายรถทั้งสองคันดังกล่าวลงมาจากสะพานข้ามแยกดังกล่าว พร้อมเร่งระบายการจราจร

จากการสอบถามนาย วัชระ  คนขับรถบรรทุกสิบสองล้อ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหจุตนได้ขับรถมุ่งหน้าไปทางบางนาเพื่อที่จะไปรับสินค้า โดยขับมาช้า ๆ ขณะที่กำลังขับรถขึ้นสะพานข้ามแยกศรีเทพา มาถึงกลางสะพานอยู่ ๆ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลคันดังกล่าวได้ขับตามหลังตนมาด้วยความเร็วก่อนที่จะพุ่งชนท้ายรถข้างขวาของรถตนเสียงดังสนั่น ก่อนที่จะหมุนหลายตลบ และฟาดเข้ากับราวสะพานจนพังยับเยิน ตนจึงได้รีบจอดรถลงมาดูพบว่าคนขับรถนั่งส่วนบุคคลคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจึงช่วยพยุงลงมาจากรถก่อนโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ด้านนายชัยรัชต์ คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งยังอยู่ในอาการมึนงงและยังไม่ให้การ

ด้านนายกิจปกรณ์  แสนชา อายุ 45 ปี คนขับแท็กซี่ ที่ขับตามหลังมา ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนขับรถตามหลังรถฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าวที่ขับมาด้วยความเร็ว อยู่ ๆ  เขาก็ขับมาฟาดกับท้ายรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ 12 ล้อ คันดังกล่าวที่ขับขึ้นสะพานก่อนที่รถจะเสียหลักหมุนมาชนกับขอบสะพานตนคิดว่าคนขับน่าจะหลับใน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าขณะที่คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ที่ขับมาด้วยความเร็วน่าจะหลับในขณะขึ้นสะพานโดยขับดิ่งเข้าไปหาท้ายรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ขับอยู่ด้านหน้าแต่พอสะดุ้งรู้สึกตัวจึงพยายามจะหักหลบออกทางด้านขวา แต่ไม่พ้นจึงชนเข้าทางด้านท้ายข้างขวาของรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ดังกล่าวก่อนเสียหลักหมุนไปฟาดกับขอบสะพานโชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น