หัวขโมยแสบอาละวาดหนักไม่เว้นวันแท็บเล็ต ด.ญ.10 ขวบหาย ช้ำใจหนักร้องไห้โฮ!(คลิป)

ชัยภูมิ – ชาวชัยภูมิวอนช่วยเร่งล่าแก๊งหัวขโมยแสบยังอออกอาละวาดหนักในพื้นที่เขตสภ.เมืองชัยภูมิ หลังช่วงกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา พบก่อเหตุขึ้นงัดเงะบ้านบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายไปทั่วเมืองมาแล้วหลายสิบรายนับไม่ถ้วน ยังหลบหนีได้ลอยนวล ล่าสุดบุกขโมยแท็บเล็ต ด.ญ.10 ขวบคาบ้านพักจนท.การประปา ช้ำใจหนักถึงกับร้องไห้โฮต่อหน้า จนท.ตรวจสอบที่เกิดเหตุ!

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 23 มกราคม 2563 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ศิริ  จันดีศรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุมีคนร้ายบุกเข้าไปงัดบ้านลักทรัพย์ ภายในบ้านพักเจ้าหน้าที่สำนักงานการปะปาส่วนภูมิภาค สาขาชัยภูมิ หมู่บ้านหนองสังข์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ตั้งอยู่ริมถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุพบ นางธัญวัลย์  บุตรชาลี อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่การปะปาฯและเป็นเจ้าของห้องพักหลังดังกล่าวยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ หลังจนท.ตรวจสอบพบมีร่องรอยคนร้ายน่าจะแอบปีนเข้ามาจากด้านหลังบ้านพักจนท.การประปา ดังกล่าว

ซึ่งนางธัญวัลย์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก่อนที่ตนเองจะออกไปทำงานที่สำนักงานการประปา และได้ปิดประตูด้านหน้าบ้านไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นเลิกงาน กลับบ้านมาจึงพบมีร่องรอยถูกขโมยแอบเข้ามางัดบ้านพักเข้ามาขโมยของภายในบ้านดังกล่าวเกิดขึ้น ภายในบ้านถูกรื้อค้นข้าวของ โดยเฉพาะกระปุกออมสิน แต่ก็ไม่พบทรัพย์หายไปมากนัก ตนเองก็ยังไม่คิดว่ามีทรัพย์สินหายไปเพิ่มเติมอีก จนกระทั่งลูกสาวด.ย.วัย 10 ปี ของตนได้กลับมาจากเลิกเรียนหนังสือ ได้เข้าไปดูภายในบ้านก็พบว่ามีโทรศัพท์และแท็บเล็ตรวม 2 เครื่อง ของน้องได้หายไป จนทำให้ลูกสาวช้ำใจหนัก จากหัวขโมยแสบครั้งนี้ที่มาขโมยของน้องหายไป จนร้องไห้ส่งเสียงดังแทบไม่ยอมหยุด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาช่วยปลอบใจว่าจะเร่งจับคนร้ายหัวขโมยแสบรายนี้เพื่อนำของมาคืนให้ได้โดยเร็ว

ซึ่งด้าน พ.ต.อ.ไพโรจน์  ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ศิริ จันดีศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และคาดว่าจะเร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาให้ได้โดยเร็วไม่ยาก ซึ่งจะได้เร่งตรวจสอบโทรศัพท์ดังกล่าวเพื่อติดตามทาง GPS เพื่อหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป

รวมทั้งในช่วงกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่เขตสภ.เมืองชัยภูมิ ได้ฝากวิงวอนผ่านสื่อมวลชนจ.ชัยภูมิ ให้ช่วยเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยติดตามกลุ่มแก๊งหัวขโมยแสบเหล่านี้ ที่มีสถิติการการเข้าแจ้งความจากประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายเกิดเหตุมีแก๊งหัวขโมยแสบออกตระเวนหนัก บุกงัดแงะบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายไปทั่วเป็นจำนวนมากในเขตท้องที่สภ.เมืองชัยภูมิ มีผู้เสียหายแล้วไม่น้อยกว่า 15 -20  ราย ซึ่งผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ยังลอยนวล

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น