สุวรรณภูมิร่วมกับขนส่งทางบกระดมกำลังตรวจควันรถและฉีดพ่นละอองน้ำลด PM 2.5

ท่าอาศยานสุวรรณภูมิร่วมกับขนส่งทางบกระดมกำลังตรวจควันรถยนต์ และฉีดพ่นละอองน้ำ เพื่อลด ค่า PM 2.5

จากรายงานของกรมควบคุมมลพิษ เกี่ยวกับคุณภาพอากาศ พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล คุณภาพอากาศอยู่ในระดับ คุณภาพปานกลางถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยสารมลพิษทางอากาศที่ตรวจพบเกินมาตรฐานได้แก่ ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ตรวจพบค่าระหว่าง 47-90 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มคก.ต่อ ลบ.ม.) ในหลายพื้นที่ทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยเฉพาะ จังหวัดสมุทรปราการ สิ่งที่ก่อให้เกิดฝุ่นละอองมากที่สุดคือควันจากท่อไอเสียรถยนต์

ในวันนี้ที่ 21 มกราคม 2563 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ นายกิตติพงศ์  กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฎิบัติการ 1 ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทำการสุ่มตรวจควันที่ออกจากท่อไอเสียของรถยนต์ทุกชนิด ที่ใช้ในกิจกรรมรันเวย์ชั้นในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นการลดแหล่งกำเนิดมลพิษและฝุ่นละอองในอากาศ ขณะที่ภายนอกโดยรอบสนามบินสุวรรณภูมิ ได้มีการนำรถดับเพลิงขนาดใหญ่ออกทำการฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อตรวจจับฝุ่นละอองขนาดเล็กให้ตกลงพื้น เป็นการช่วยลดฝุ่นละอองในอากาศสร้างบรรยากาศที่ดีในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิและพื้นที่ใกล้เคียง

ขณะเดียวกันที่บริเวณสะพานสุดตา ภายในกองสถานพักผ่อนกรมพลาธิการทหารบก ตากอากาศบางปู พันเอกธัญพิสิษฐ์  โพธิ์นอก ผู้อำนวยการ กองสถานพักผ่อนกรมพลาธิการทหาบก ได้ร่วมมือกับเทศบาลตำบลบางปู และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงบางปู ได้นำรถดับเพลิงออกฉีดพ่นน้ำเพื่อสร้างละอองน้ำในอากาศ และทำความสะอาดมูลของนกนางนวลที่ขับถ่ายลงมาบนสะพานสุดตา ซึ่งเป็นสะพานยื่นออกไปในทะเลทอดยาวออกไปจากฝั่งกว่า 500 เมตร และฉีดพ่นทำความสะอาดตัวสะพาน เพื่อเป็นการลดฝุ่นละอองในอากาศซึ่งเป็นหนึ่งในต้นเหตุของฝุ่น PM 2.5   สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น