จนท.ชุดเก็บศพเด็กหนุ่มตายปริศนานับ 10 รายเผยยังอึ้ง หลังชาวบ้านผวาอาถรรพ์ผีแม่ม่ายเอาชีวิต (คลิป)

ชัยภูมิ – หลังเกิดกรณีชาวบ้านทั่วทั้งตำบลโคกกุง นับกว่า 1,000 ครอบครัว ต่างพากันหวาดผวาว่าผีแม่ม่ายออกอาละวาดเอาชีวิตเฉพาะผู้ชายอายุไม่เกิน 35 ปี ในหลายหมู่บ้านของตำบลเกิดล้มตายปริศนาติดต่อกันในช่วงเดือนเดียวนับ 10 ราย จึงได้นิมนต์เกจิดังด้านไสยเวทย์มาช่วยทำพิธีไล่ ล่าสุดด้าน จนท.ชุดเก็บศพออกมาเผย ก็ยังอึ้งพบตัวเลขเก็บศพ อย่างไม่เคยเจอมาก่อนที่มีเฉพาะผู้ชายอายุไม่เกิน 40 ปี ของตำบลนี้เสียชีวิตติดต่อกันจำนวนมากขนาดนี้อย่างไม่เคยเจอมาก่อนเช่นกัน!!

ล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 13.00 น.วันที่ 16 ม.ค.63 หลังที่วานนี้ (15 ม.ค.63) ที่บริเวณศาลาศาลปู่ตา(ศาลเจ้าพ่อปู่ดำ)ประจำตำบลโคกกุง อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ ได้มีผู้นำชุมชน พร้อมชาวบ้านจำนวนมากทั้งชายหญิง ผู้เฒ่าผู้แก่  กว่า 1,000 คน พากันออกมาร่วมกันทำพิธี เชิญพระเกจิดังจากจ.ขอนแก่น มาช่วยทำพิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาให้กับชาวบ้านในตำบล หลังจากมีชาวบ้านโดยเฉพาะเด็กหนุ่ม-ชายวัยไม่เกิน 35 ปี ในตำบลพากันเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุติดต่อกันกว่า 10 ราย อย่างไม่เคยเป็นมาก่อนตั้งแต่ตั้งหมู่บ้านและตำบลมา ซึ่งมีเฉพาะผู้ชายเสียชีวิตในช่วงภายในเดือนเดียว ของเดือนธันวาคมส่งท้ายปี 2562 ที่ผ่านมา

ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นฝีมือของผีแม่ม่ายออกอาละวาดเพื่อมาเอาชีวิตเฉพาะคนหนุ่มผู้ชายในหมู่บ้านไปอยู่ด้วย หลังมีชาวบ้านหลายคนมักจะเจอสิ่งแปลกๆ ในเวลากลางดึกในทั่วหมู่บ้านบ่อยครั้งว่า มีคนไปเจอร่างคล้ายวิญาณหญิงสาวรอยมาที่จะสวมใส่ชุดไทยโบราณเดินเต็มไปทั่วหมู่บ้านในตำบล และบอกว่าจะเอาชีวิตคนหนุ่มในหมู่บ้านอีกไม่น้อยกว่า 15 คน จนชาวบ้านต่างพากันหวาดผวาว่าต้องให้ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ไปหาเชิญนิมนต์เกจิชื่อดังที่ชำนาญด้านไสยเวทย์ มาช่วยทำพิธีปัดเป่ารังควานสิ่งไม่ดีออกจากตำบล ในครั้งนี้เกิดขึ้น

ซึ่งได้มีการทำพิธีฝังเสาเสกให้ผีแม่มายมาอยู่ที่เสาดังกล่าวให้ตั้งอยู่ข้าง ศาลปู่ตาประจำตำบลดังกล่าว และฝังไว้ที่เสาเสกอีกทั้งแปดทิศของตำบล พร้อมบริกรรมคาถาเพื่อต้องการสะกด สิ่งชั่วร้ายไม่ให้ออกมาอาละวาดในตำบลได้อีก ซึ่งก็เป็นการช่วยเรียกขวัญกำลังใจให้กับชาวบ้านที่พากันหวาดผวาผีแม่ม่ายครั้งนี้มีกำลังใจที่ดีขึ้นตามาอีกเป็นจำนวนมากตามมานับกว่า 1,000 คน ที่มาร่วมพิธีในครั้งนี้

ซึ่งล่าสุดทางด้านเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อการเสียชีวิตที่ครั้งนี้ ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ผีแม่ม่ายเอาชีวิต โดยครั้งนี้มีเฉพาะเด็กคนหนุ่มระหว่างอายุไมเกิน 35 ปี ของคนในตำบลโคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ที่เสียชีวิตติดต่อกันเป็นจำนวนมากนับกว่า 10 รายเท่านั้นที่ถือว่าก็ยังเป็นสิ่งที่น่าตกใจถึงยอดการเสียชีวิตในครั้งนี้ว่ามียอดรวมเพียงช่วงเดือนเดียวเดือนธันวาคม 2562 ส่งท้ายปีที่ผ่านมารวมนับกว่า 10 ราย และเป็นผู้ชายทั้งหมด

โดยนายนวรัตน์  ชนะพงศ์สุวรรณ พร้อมเพื่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ในพื้นที่อ.แก้งคร้อ ที่ได้ร่วมกับทีมงานด้วยกันอีก 2-3 คน เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ที่ผ่านมา ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีตัวเลขสะสมการไปออกเหตุเก็บศพผู้เสียชีวิต ในช่วงเพียงเดือนเดียวธันวาคม 62 ที่ผ่านมา มียอดรวมจำนวนกว่า 10 ราย ที่แยกออกได้ว่าเป็นเหตุเกิดจากอุบัติเหตุเสียชีวิตเป็นเฉพาะชาวตำบลโคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ที่เป็นเฉพาะผู้ชายเท่านั้น  รวม 8 ราย และอยู่ในระหว่างอายุไม่เกิน 40 ปี ที่ต้องบอกว่าสูงมากที่มีการเกิดเหตุตายติดต่อกันเดือนเดียวสูงมากขนาดนี้อย่างไม่เคยเป็นมาก่อนตั้งแต่ทำหน้าที่มาช่วยกัน ซึ่งสาเหตุหลักก็น่าจะเกิดจากถนนสายโคกกุง-แก้งคร้อ ผ่านตำบลในจุดนี้มีถนนมืดมาก ไม่มีไฟส่องสว่างที่เพียงพอ

และในอีกส่วน 3-4 ราย ที่ไม่ใช่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และก็มีการรับแจ้งว่ามีการเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุนั้น ซึ่งก็เป็นเพศชายทั้งหมดและมีระหว่างอายุไม่เกิน 40 ปี ด้วยเช่นกันนั้น ส่วนนี้ก็ยากที่จะตอบได้ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าผุ้ตายมีการไปประกอบอาชีพทำงานในโรงงาน ทำการเกษตร จนตัวเองได้รับบาดเจ็บและกลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้านแล้วก็เสียชีวิตในเวลาต่อมาในช่วงเดียวกันนี้เพิ่มเติมอีกนั้น

ซึ่งในกรณีที่เป็นความเชื่อของชาวบ้านว่ามีผีแม่ม่ายออกอาละวาดเอาเฉพาะชีวิตคนหนุ่มผู้ชายเท่านั้น ซึ่งครั้งนี้เองการออกเหตุเก็บศพแต่ละครั้ง ก็ตกใจเหมือนกันว่าทำไมมีเฉพาะคนหนุ่มอายุไม่เกิน 40 ปี กว่า 10 ราย ครั้งนี้ อย่างไม่เคยเจอมาก่อนตั้งแต่ทำหน้าที่กู้ภัยมาด้วยเช่นกัน ก็ไม่อยากให้ใครไปหลบหลู่อะไรเป็นความเชื่อส่วนบุคคล สิ่งที่มองไม่เห็น ซึ่งหลังชาวบ้านมีการทำพิธีไล่ผีแม่ม่ายไปแล้ว หากได้เกิดความสบายใจขึ้น และไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็เป็นเรื่องที่ดีขอให้มีกำลังใจที่ดีตามมา ส่วนตัวใครไม่เชื่อก็ไม่ขอลบหลู่จะดีกว่า

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น