รถบรรทุกเทกระจาด สองรายไล่เลี่ยกัน โชคดีไม่มีคนตาย

หนองบัวลำภู – รถบรรทุกเทกระจาด สองรายไล่เลี่ยกัน โชคดีไม่มีคนตาย  รายแรกรถสิบล้อบรรทุกข้าวสารวิ่งลงเขาเบรคไม่อยู่ อีกรายไล่เลี่ยกัน รถทรายลงเขาเบรคแตก เข้าโค้งน้ำตกเฒ่าโต้พลิกเททรายเป็นทาง

รถบรรทุกเทกระจาด

รถบรรทุกเทกระจาด

เวลา 15.30 น. วันที่ 15 ม.ค. 62 พ.ต.ต.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมกู้ภัยนเรศวร กู้ชีพ รพ.หนองบัวลำภุู เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบท เข้าตรวจสอบช่วยเหลือคนขับรถสิบล้อบรรทุกข้าวสาร ที่เกิดอุบัติเหตุพลิกตะแคงเทกระจาดข้าวสารเกลื่อนถนน ที่สี่แยกหนองบัวลำภู จุดตัดทางหลวงแผ่นดินสาย 210 และ สายรอบเมืองหนองบัวลำภู

โดยกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างคนขับคือ นายชัชนันท์ จันทร์แก้ว อายุ 50 ปี อยู่ที่ 109 หมู่ 11 ต.เฝ้าไร่ อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ที่ขับรถมาจาก จ.หนองคาย จะไป อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลบริเวณท้องและขาขวา สอบถามเบื้องต้นเจ้าตัวบอกว่า ขับรถลงเขามาก่อนถึงสี่แยกปรากฎว่าลมเบรคไม่มี เบรคแข็ง ข้างหน้าเป็นสี่แยกมีรถติดไฟแดง จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยเลี้ยวซ้าย ก่อนที่รถจะพลิกตะแคงเทกระจาดข้าวสารที่บรรทุกมาหลายร้อยกระสอบเกลื่อนถนน

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจที่เกิดเหตุก็มีชาวบ้านขับรถมาแจ้งว่ามีรถพ่วงเกิดอุบัติเหตุ ที่ทางหลวงแผ่นดินสาย 210 ทางลงเขาบริเวณโค้งอันตราย โค้งน้ำตกเฒ่าโต้ เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบพบช่องทางขาลงสู่ตัวเมืองหนองบัวลำภู มีรถพ่วงทะเบียน 64-8708 กรุงเทพมหานคร ลูกพ่วงทะเบียน 84-3825 อุดรธานี บรรทุกทรายพลิกตะแคงเทกระจาดทรายที่บรรทุกมายาวเป็นทาง ก่อนจะไปสิ้นฤทธิ์ติดกับแบริเออร์คอนกรีตกลางถนน

นายประสิทธิ์ แคว้นเขาเม็ง อายุ 39 ปี อยู่ที่ 47/1 หมู่ 16 ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น คนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย บอกว่าขับรถรับทรายมาจาก จ.อุดรธานี มาส่งที่ในตัวเมืองหนองบัวลำภู ขณะขับลงเขาปรากฏว่ารถเบรคแตก และเป็นทางโค้งรถจึงเสียหลักพลิกเทกระจาดทรายดังกล่าว ทั้งนี้มีล้อรถแตกสองเส้น เจ้าตัวบอกลงทรายเสร็จจะไปเปลี่ยนเป็นล้อสำรอง สำหรับคนขับรถทั้งสองรายตำรวจนำตัวไปสอบปากคำ ก่อนแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหายต่อไป

รถบรรทุกเทกระจาด

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองบัวลำภู กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น