พะเยา สลด!! เกิดเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน กระบะชนทับซ้ำดับคาที่ 2 สาหัส 1

ค่ำวานที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน บริเวณถนนสายพะเยา-เชียงคำ ช่วงหมู่ที่ 2 ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา หลังจากนั้นมีรถกระบะชนทับร่าง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต 2 ราย เนื่องจากความมืด ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ เรียกร้องให้ราชการทำการติดตั้งไฟส่องแสงสว่าง เนื่องจากบริเวณพื้นที่ซึ่งเป็นเขตชุมชนไม่มีไฟส่องแสงสว่าง ทำให้เกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ฟูแสง สาขา หมู่ที่ 2 ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา สามารถบันทึกได้ขณะที่มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเว็ฟ สีดำส้ม ทะเบียน1กช 2273 พะเยา และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเว็บ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กฆ  1718 พะเยาสองคันเฉี่ยวชนกัน และล้มลงบริเวณถนนฝั่งตรงข้ามที่วิ่งมา และจากนั้นมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำหมายเลขทะเบียน RU 5424 THAILAND ที่วิ่งมาฝั่งตรงข้ามทับรถจักรยานยนต์ที่ล้มบริเวณถนนอีกเลนท์ ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย อยู่บริเวณตรงนั้น และทำให้ผู้บาดเจ็บทั้งสองราย เสียชีวิตจากการถูกรถยนต์กระบะทับร่างและลากไปกับพื้นถนนเป็นระยะทางประมาณ 30 เมตรโดยทราบชื่อคือนายมนตรีวังทอง อายุประมาณ 36  ปี และนางสาวไพจิตร อักษรณรงค์ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 143 หมู่ 9 ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยาซึ่งทั้งสองเป็นพ่อลูกกัน นอกจากนั้นรถจักรยานยนต์อีกคันที่เชี่ยวชนก็มีผู้บาดเจ็บสาหัสอีกหนึ่งราย คือนายคทาเพชร สุหลัา อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 13 หมู่ 2 ตำบลดงสุวรรณ อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา

โดยชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า รถทั้งสองได้วิ่งตรงจากในพื้นที่เขตอำเภอดอกคำใต้ มุ่งหน้าที่จะเดินทางไปยังทางอำเภอเชียงคำ ขณะถึงที่เกิดเหตุได้มีการเฉี่ยวกันจนรถล้มและกระเด็นไปคนละทาง จากนั้นรถกระบะดังกล่าว ที่ขับสวนทางมาและขับขี่มาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับเส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางที่ไม่มีไฟส่องแสงสว่างและมีความมืด จึงได้ทับจักรยานยนต์และร่างของสองพ่อลูกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ขณะที่นายโดด ฟูแสง ชาวบ้านในพื้นที่ เรียกร้องให้หน่วยงานราชการได้เข้าทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวเนื่องจากถนนเส้นทางดังกล่าว เป็นเส้น R3A  เส้นที่ 2  ซึ่งเป็นเส้นทางสายพะเยา-เชียงคำ ซึ่งมีรถสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก และบริเวณช่วงชุมชนในเขตตำบลสันโค้ง ไม่มีไฟส่องแสงสว่าง และมีความมืด ซึ่งที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน และมีผู้เสียชีวิตนับ 100 ราย ในเส้นทางดังกล่าว เคยเข้าเรียกร้องต่อหน่วยงานราชการให้ทำการติดตั้งไฟฟ้าส่องแสงสว่าง แต่ก็ไม่มีการแก้ไขแต่อย่างใด จนล่าสุดก็ได้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นและมีผู้เสียชีวิตถึง 2 รายโดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน ก็จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเป็นประจำ จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าทำการแก้ไขปัญหาและติดไฟสองแสงสว่าง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน รวมทั้งรถที่สัญจรไปมา ในถนนเส้นทางดังกล่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพะเยา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น