กู้ภัย-แพทย์ช่วยสุดชีวิต หนุ่มโชคร้ายขี่รถล้มร่างไถลชนกระบะเสียชีวิต

หนุ่มวัย 29  ปี โชคร้ายขี่รถจักรยายนต์แหกโค้งรถล้ม ร่างไถลเข้าไปใต้ท้องรถกระบะ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

อ.เมือง จ.ตราด/เมื่อเวลา  12.30  น. วันที่ 10 มกราคม 2563  อาสาสมัครกู้ภัยหลักเกาะ ชุดแหลมหิน  ได้รับแจ้งประสานว่ามีอุบัติเหตุบริเวณโค้งแยกแหลมหิน  ต.หนองคันทรง  อ.เมือง จ.ตราด จึงพร้อมอาสามัครออกตรวจและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ  ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน  บฉ 8042 ตราด  จอดอยู่ในเลนฝั่งซ้ายมือหันหน้าไปทางบ้านอ่าวช่อ  ต.ห้วงน้ำขาว ขณะที่ผู้บาดเจ็บเป็นชายติดอยู่ใต้ท้องรถมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ มีเลือดไหลนองพื้นถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมทั้งทำการ CPR  และประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลตราดมารับเนื่องจากผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส  ซึ่งขณะที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือนายจักรพันธุ์  ออกจากใต้ท้องรถพบว่ามีชิ้นส่วนหมวกกันน็อคที่แตกติดอยู่กับศีรษะด้วย

ส่วนรถจักรยายนต์ของผู้บาดเจ็บกระเด็นตกไปข้างถนนเป็นรถจักรยายนต์ฮอนด้า เวฟไอ 110  สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กน  9479 ราชบุรี  สภาพเสียหายเกือบทั้งคัน ซึ่งป้ายทะเบียน  เบาะนั่ง และชิ้นส่วนอื่น ๆ   แตกกระเด็นเกลื่อนถนน ตรวจสอบภายในกระเป่าพบบัตรประชาชนและใบขับขี่ของผู้บาดเจ็บชื่อนายจักรพันธุ์  สมมิตร อายุ 28  ปีอยู่บ้านเลขที่ 143/2  หมู่ 3  ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด  กู้ภัยได้เก็บรวบรวมกองไว้

ต่อมา ร.ต.ท.วุฒิพงษ์  ล้อมวงศ์   ร้อยเวร สภ.เมืองตราด   ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  และสอบถามนายสุชาติ   บุญวาที  อายุ  51  อยู่บ้านเลขที่ 16  หมู่ 5 ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมือง จ.ตราด   ที่เป็นคนขับรถยนต์บอกว่า   ได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวกลับจากวัดสุวรรณมงคล  หลังนำอาหารไปเลี้ยงร่วมทำบุญกับที่วัด   เสร็จแล้วก็ขับรถยนต์เพื่อกลับบ้านที่ห้วงน้ำขาว  ขณะที่มาถึงที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ที่นายจักรพันธุ์ขี่มาได้ล้มบริเวณทางโค้งแล้วไถลเข้ามาหาปะทะรถยนต์ที่ตนเองขับมาแล้วกระเด็นลงข้างถนน  ส่วนนายจักรพันธุ์กระเด็นเข้าไปใต้ท้องรถ

โดยระหว่างให้สัมภาษณ์นายสุชาติ บุญวาที มีอาการตกใจและตัวสั่น ญาติและลูกสาวต้องนำยาดมมาให้สูดเพื่อให้ผ่อนคลาย
อย่างไรก็ตาม หลังเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว  ร้อยเวรได้เดินทางไปยัง รพ.ตราด เพื่อติดตามอาการของผู้บาดเจ็บ  ปรากฏว่านายจักรพันธ์ สมมิตร ได้เสียชีวิตแล้ว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตราด กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น