ระดมทุนช่วยทีมรังนกเกาะลิบง ยันอยู่ช่วยจนกว่าทีมหมูป่าจะออกมาจากถ้ำหลวง

นักธุรกิจสาวชาวตรัง ร่วมกับเพื่อนๆ ช่วยกันระดมทุน เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย และค่าเดินทางกลับ ให้กับทีมเก็บรังนกนางแอ่นบนเกาะลิบง ซึ่งยังคงปฏิบัติการช่วยทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน13 ชีวิตจนกว่าจะออกมาได้

ทีมเก็บรังนกนางแอ่นบนเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง  8 คน ที่นำโดย นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 บ้านทรายแก้ว ต.เกาะลิบง  ได้พร้อมใจกันเดินทางไปยัง จ.เชียงราย เพื่อช่วยเหลือผู้สูญหาย 13 ชีวิตภายในถ้ำหลวง นับตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ก.ค.  เนื่องจากชาวบ้านเหล่านี้ล้วนแต่มีความสามารถในการปีนป่ายถ้ำบนภูเขาสูงต่างๆ ในท้องทะเลอันดามัน เพื่อเก็บรังนกนางแอ่นอย่างคล่องแคล่วชำนาญ  ซึ่งยังได้มีการระดมทุนเพื่อเป็นค่าเดินทางให้กับทีมนี้ โดยเฉพาะค่าเครื่องบินไปยัง จ.เชียงราย รวมกว่า สองหมื่นบาท นั้น

นางสาวปิยนุช จิโรจน์กุล นักธุรกิจสาวชาวตรัง กล่าวว่า  หลังจากติดตามข่าวทีมเก็บรังนกนางแอ่นบนเกาะลิบง พร้อมใจกันเดินทางไปยัง จ.เชียงราย เพื่อหาหนทางช่วยเหลือเยาวชนทีมฟุตบอลทีมหมูป่า 13 คน  ตนเองในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ก็อยากจะมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือด้วย   จึงก็ได้มีการคุยกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม เพื่อระดมเงินทุนเป็นค่าใช้จ่าย และค่าเดินทางกลับ ให้กับชาวบ้านทีมเก็บรังนกนางแอ่นบนเกาะลิบง เพราะเท่าที่ทราบทุกคนก็ต้องทำมาหากินเลี้ยงตัวเองและครอบครัว  แต่ก็ยังมีจิตใจที่ดีที่ต้องการช่วยเหลือน้องๆ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมยิ่งนัก

สำหรับเงินที่ตนเอง และเพื่อนๆ ได้ช่วยระดมกันมานั้น เบื้องต้นมีจำนวนทั้งหมด 5,900 บาท ซึ่งก็ไม่ได้เยอะอะไร เพราะไม่ได้ทำกิจกรรม หรืออยากรบกวนใคร  มีเพียงเพื่อนๆ ที่คุยกันในกลุ่มที่สนิทสนมกันเท่านั้น แต่ทุกคนก็มีน้ำใจยินดีช่วยเหลือเงินส่วนตัวกันตามกำลัง  ซึ่งล่าสุดตนก็ได้โอนเงินไปยัง นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ที่ร่วมเดินทางไปกับทีมเก็บรังนกนางแอ่นบนเกาะลิบงแล้ว  พร้อมทั้งอยากให้กำลังใจทั้งทีมช่วยเหลือ และน้องๆ ทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งอยากให้ทุกคนสามารถออกมาจากถ้ำ เพื่อกลับคืนสู่บ้านโดยเร็วที่สุด

นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 บ้านทรายแก้ว ต.เกาะลิบง ในฐานะหัวหน้าทีมเก็บรังนกนางแอ่น กล่าวว่า  พวกตนทั้ง 8 คน ยังคงปักหลักอยู่ที่ฐานสนับสนุนปฏิบัติการถ้ำหลวง  เพื่อรอข้อสรุปจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงแนวทางในการนำตัวทั้ง 13 ชีวิตออกมา  ซึ่งหากมีการเจาะถ้ำ หรือโรยตัวลงไปจากโพรง พวกตนก็ยินดีเข้าไปช่วยเหลือเหมือนเดิม  และพร้อมจะอยู่ที่ จ.เชียงราย จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ ไม่ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน  เพราะเป้าหมายของพวกตนก็คือ การนำเยาวชนทีมฟุตบอลทีมหมูป่า 13 คน  ทั้งหมดกลับคืนสู่อ้อมกอดของพ่อแม่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น