ปีใหม่ชวนเที่ยวอุบลราชธานี รับแสงแรกแห่งสยาม เพชรงามแห่งอีสาน

อุบลราชธานี

อุบลราชธานี – ปชส.อุบลฯ ชวนเที่ยวเมืองอุบล “รับแสงแรกแห่งสยาม เพชรงามแห่งอีสาน เที่ยวงานปีใหม่และงานกาชาด จ.อุบลราชธานี”  ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม – 5 มกราคม 2563 พร้อมลุ้นรางวัลมากมาย รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

กมลพร คำนึง ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี ได้เปิดเผยถึงที่มาของธีมงานปีนี้ว่า รับแสงแรกแห่งสยาม มีหมายความว่าจังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดแรกของประเทศไทยที่ได้มีโอกาสเห็นดวงอาทิตย์ก่อนใคร ส่วนเพชรงามแห่งอีสานมีที่มาจากในปีนี้องค์การยูเนสโก้ ได้ประกาศยกย่องหลวงปู่มั่นซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าเมืองอุบลเป็นเมืองแห่งนักปราชญ์

และทั้งนี้ทางจังหวัดได้ชวนเที่ยวงานปีใหม่และงานกาชาด จ.อุบลราชธานี ซึ่งปีนี้จัด ณ ลานขวัญเมืองและทุ่งศรีเมืองเพื่อลองรองรับนักท่องเที่ยวต่างถิ่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยงานจัดขึ้นเป็นของขวัญให้ชาวอุบลราชธานีซึ่งภายในงานประกอบด้วย 1) การจับฉลากไหทองคำลุ้นรางวัลต่างรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาทกับกลุ่มแม่บ้านมหาดไทย 2) มีการออกฉลากกาชาดลุ้นรางวัลรถยนต์, จักรยาน,สร้อยคอทองคำ รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท 3) การแข่งประกวดร้องเพลงจากผู้นำชุมชนท้องถิ่นต่างๆ 4) การออกบูธร้านOTOP และร้านค้าชั้นนำราคาถูกจากโรงงานต่างๆ พร้อมให้คนอุบลเลือกซื้อเลือกหา

ส่วนด้านการจัดแสดงคอนเสิร์ตก็จะมีขึ้นในช่วง 27 ธ.ค. – 5 ม.ค. โดยปีนี้ทางทีมจัดงานก็ได้คัดสรรนักร้องระดับแนวหน้าของประเทศไทยมาสร้างสีสันส่งท้ายปีเก่าให้กับพี่น้องชาวอุบลฯไม่ว่าจะเป็น ลำไย ไหทองคำ, ต่าย อรทัย,ประถม บันเทิงศิลป์ เป็นต้นซึ่งรายละเอียดงานทั้งหมดสามารถติดตามได้ที่เพจ ประชาสัมพันธ์อุบลราชธานี หรือ Ubon connect  เป็นต้น

นอกจากนี้ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับทางจังหวัดได้จัดงานรับแสงตะวันก่อนใครในสยาม ณ ผาแต้ม  โดยงานนี้อยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวพร้อมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในวันที่ 31 ธ.ค. และเมื่อเช้าวันที่ 1 ม.ค. นักท่องเที่ยวยังจะได้ทำบุญตักบาตรและสัมผัสไอหมอกไปพร้อมๆกัน นอกจากทั้งบริเวณใกล้เคียงยังมีน้ำตกสร้อยและทุ่งดอกที่สวยงาม พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสถึงบรรยากาศธรรมชาติ

ท้ายนี้ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี ยังฝากว่าอยากเชิญชวนให้พี่น้องต่างจังหวัดหรือพี่น้องชาวอุบลฯได้ออกมาเที่ยวเมืองอุบลฯ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของรัฐบาลอีกทั้งได้สัมผัสเมืองอุบลเมืองแห่งวัฒนธรรมด้วยคำว่า 3 อ อิ่มใจ อิ่มอร่อย อิ่มบุญ ไปพร้อมๆกัน และนอกจากทางจังหวัดยังย้ำเตือนเรื่องความปลอดภัยของช่วงเทศกาลปีใหม่นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ ตระหนักถึงกฎจราจรบนท้องถนนพร้อมรณรงค์เมาไม่ขับและหมั่นตรวจสภาพรถก่อนออกเดินทางเสมอ

ชิษณุพงศ์ สุนทรพาณิชย์ เรียบเรียง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น