ตรัง ผู้ว่าฯ หนุนถ้ำเขาติงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีคุณภาพ

ตรัง ผู้ว่าฯ หนุนถ้ำเขาติงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีคุณภาพ

ตรัง ผู้ว่าฯ หนุนถ้ำเขาติงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ และชาวบ้าน ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาถ้ำเขาติง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีคุณภาพ หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนกันเป็นจำนวนมาก ทั้งใน จ.ตรัง และใกล้เคียง

ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ รวมทั้งชาวบ้าน และกลุ่มคนรักเขาติง ได้ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาถ้ำเขาติง แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่  ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนตรัง-สตูล ระหว่างเส้นทางหลวงหมายเลข 416 ช่วงกิโลเมตรที่ 42-43 ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง  โดยมีจุดเด่นตรงที่มีลำคลองที่มีความลึกตั้งแต่ 10 ซม. ไปจนถึง 2 เมตร ไหลไปรอบๆ ถ้ำ ผ่านโขดหินน้อยใหญ่ และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์นานาชนิด เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร  โดยมีจุดเด่นตรงที่น้ำใสไหลเย็น จึงเหมาะต่อการลงไปเล่นน้ำอย่างยิ่ง

นอกจากนั้น กลุ่มชาวบ้านยังได้จัดซื้อเรือคายัค จำนวน 20 ลำ  มาบริการแก่นักท่องเที่ยว เพื่อให้พายเที่ยวชม หรือลงเล่นน้ำ  ถึงแม้กระแสน้ำในลำคลองจะไม่เชี่ยวแรง หรือมีจุดผจญภัยมากนัก แต่ทุกคนต่างก็รู้สึกสนุกสนานในความเป็นธรรมชาติของเทือกเขาบรรทัด  ขณะเดียวกัน ยังมีมุมสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพอยู่หลายจุด หรือจะนั่งพักผ่อนหย่อนใจแบบชิวๆ  โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด หรือช่วงเทศกาลแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนกันเป็นจำนวนมาก ทั้งในจังหวัดตรัง และใกล้เคียง อาทิ สตูล กระบี่

ล่าสุดทางจังหวัด โดยนายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง ได้ช่วยให้การสนับสนุนในด้านต่างๆ  เพื่อทำการพัฒนาถ้ำเขาติง ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีคุณภาพ  ตลอดจนผลักดันโครงการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ศาลาที่พัก ไฟฟ้าแสงสว่าง  ซึ่งก็โชคดีที่ผู้คนในพื้นที่หลายภาคส่วนต่างเห็นความสำคัญของแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ได้ระดมกำลังกันมาปรับปรุง ทำความสะอาด และจัดระบบระเบียบอย่างเต็มที่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่