ไม่ยอมหยุด!นายทุนเมินคำสั่งห้ามก่อสร้าง แอบผุดรีสอร์ท-บ้านพักหรูไม่หยุด จับอีก 15 รีสอร์ทเขาค้อล็อต 6  

ไม่ยอมหยุด!นายทุนเมินคำสั่งห้ามก่อสร้าง แอบผุดรีสอร์ท-บ้านพักหรูไม่หยุด จับอีก 15 รีสอร์ทเขาค้อล็อต 6  

เพชรบูรณ์-ไม่ยอมหยุด!นายทุนเมินคำสั่งห้ามก่อสร้าง แอบผุดรีสอร์ท-บ้านพักหรูไม่หยุด ด้าน จนท.ยังเดินหน้าปฎิบัติการ 135 รีสอร์ทเขาค้อต่อเนื่อง ล่าสุดจับอีก 15 รีสอร์ทเขาค้อล็อต  6

วันที่ 14 มิถุนายน คณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการเพื่อการแก้ไขปัญหาการครอบครองการใช้ประโยชน์ที่ดินในเขตพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ขอใช้ประโยชน์พื้นที่ป่าจากกรมป่าไม้ ท้องที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วย ทหาร ป่าไม้ ตชด.ที่ 31 บก.ปทส.,กอ.รมน.เพชรบูรณ์ จำนวนกว่า 100 นาย เดินหน้าเปิดปฏิบัติการบังคับใช้กฏหมายกลุ่ม 135 รีสอร์ทนอกแปลง รอส.และอยู่ในเขตป่าต่อเนื่อง โดยล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้คณะเจ้าหน้าที่ 5 ชุดปฏิบัติการฯ แยกเข้าทำการตรวจสอบรังวัดแนวเขต 15 รีสอร์ทเป้าหมายล็อตที่ 6 เพื่อตรวจเช็คพยานหลักฐานยืนยันความถูกต้องอีกครั้ง หลังจากนั้นจึงรวบรวมนำเข้าแจ้งกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อ ให้ดำเนินคดีกับรีสอร์ทที่กระทำผิด พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ 2507 และพ.ร.บ.ป่าไม้ 2484

สำหรับรายชื่อ 15 รีสอร์ทในล็อตที่ 6 ที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบและจับกุมในวันนี้(14ม.ย.)ได้แก่ ตำบลเขาค้อ วิวแอนด์วู๊ดรีสอร์ท, เขาค้อภูวลัยรีสอร์ท, อุ่นไอรัก, ตำบลสะเดาะพง บ้านพักตากอากาศจำนวน 5 แห่ง, จุฑามณี, ตำบลริมสีม่วง ต้นหมอก, มอนิ่งไทม์ ลักษณนันท์, บ้านกฤษณา, เขาค้อกันเอง, ตำบลหนองแม่นา บ้านพักตากอากาศ อย่างไรก็ตามปฏิบัติการดังกล่าวของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความราบรื่น

รายงานแจ้งว่า เมื่อวานนี้(13 มิ.ย.) ทางคณะเจ้าหน้าที่ประกอบด้วยทหาร ชป.โครงการพัฒนาลุ่มน้ำเข็ก, ป่าไม้และฝ่ายปกครองในพื้นที่เขาค้อ เข้าตรวจสอบ รีสอร์ท COSMOS HILL Khao Kho ที่หมู่ 6 บ้านรัตนัย ต.เขาค้อ ซึ่งอยู่ในแปลง รอส. และบ้านพักตากอากาศหรู บริเวณหมู่ 1 ต.หนองแม่นา หลังได้รับการร้องเรียนว่ายังดำเนินการก่อสร้างอาคารที่พักไม่หยุด

โดยเฉพาะในรายบ้านพักตากอากาศไม้สองชั้นสุดหรู พบว่าสร้างอยู่ในเขตป่าและอยู่นอกแปลงรอส. ขณะเดียวกันไม่มีชื่ออยู่ในกลุ่ม 135 รีสอร์ท โดยมีนายทุนจากต่างจังหวัดเป็นเจ้าของ ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก ด้วยการปิดประกาศคำสั่งทางอำเภอเขาค้อปี 2557 และคำสั่งกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารม้าที่ 1 ปี 2560 ให้ระงับการก่อสร้าง

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่