เหยื่อทัวร์ฮอกไกโด หอบเอกสารเข้าแจ้งความหลังบริษัททัวร์เรียกเก็บเงินกว่า 7 แสนแต่พาไปปลายทางไม่ได้

เหยื่อทัวร์ฮอกไกโด หอบเอกสารเข้าแจ้งความหลังบริษัททัวร์เรียกเก็บเงินกว่า 7 แสนแต่พาไปปลายทางไม่ได้ ทางบริษัททัวร์อ้างขณะนี้ประสบปัญหาขาดทุนไม่สามารถที่จะนำทริปทัวร์ ก่อนที่จะขาดการติดต่อไป

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 ธันวาคม 2562 นางสาวกัญญดากร  เรืองฤทธิ์  อายุ 46 ปี พร้อมด้วยผู้เสียหายอีก 4 คน ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พิสุทธิ์   จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับที่เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ผู้เสียหายทั้งหมดได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ  ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายยศพงศ์  บัวแช่ม อายุประมาณ 40-45 ปี กรรมการบริษัท 2 สกายทัวร์ จำกัด ที่มารับจัดทัวร์ให้กับคณะของตนซึ่งมีทั้งหมด 24 คนไปท่องเที่ยวที่เมือง ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืนในราคาคนละ 28,888 บาท รวม 24 คนเป็นเงินกว่า 7 แสนบาท โดยที่ตกลงแบ่งจ่ายค่าแพคเก็ตทัวร์ออกเป็น 3 งวดโดยการโอนผ่านธนาคารกสิกรไทยทุกครั้ง และตนเพิ่งโอนเงินก้อนสุดท้ายให้นายยศพงศ์ เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และมีกำหนดการเดินทางกันในวันที่ 23 ธันวาคม 2562 ที่จะถึงนี้  แต่เมื่อช่วงเย็นของวานนี้นายยศพงศ์ ได้แจ้งมาทางไลน์กลุ่มที่พวกตนตั้งไว้เพื่อประสานงานกันว่า ขณะนี้ทางบริษัทประสบปัญหาการขาดทุนไม่สามารถที่จะนำทริปทัวร์ของพวกตนที่เก็บเงินไปหมดแล้วเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นได้ ก่อนที่จะขาดการติดต่อไป ตนพยายามโทรติดต่อไปหลายครั้งแต่ก็ติดต่อนายยศพงศ์ ไม่ได้ จึงได้รวมตัวเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางปู เพื่อให้ติดตามจับกุมตัวนายยศพงศ์ มาดำเนินคดีให้ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ของพวกตน

นางสาวกัญญดากร  ยังกล่าวอีกว่า ตนเองและคณะเคยใช้บริการบริษัทนี้มาหลายครั้ง ซึ่งทุกครั้งก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่มาครั้งนี้กลับถูกทัวร์ทิ้งโดยที่เก็บเงินพวกตนไปหมดแล้ว และพอตรวจสอบเข้าไปในระบบบริษัททัวร์กลับพบว่าบริษัท 2 สกายทัวร์ จำกัดนี้มีการจดทะเบียนปิดบริษัทไปตั้งแต่วันที่ 26 เดือนธันวาคม 2561 แล้ว  และตรวจสอบชื่อของนายยศพงศ์  บัวแช่ม ซึ่งเป็นคนติดต่อรับงานจากพวกตนกลับไม่พบฐานข้อมูลของนายยศพงศ์ แต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.พิสุทธิ์  จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู ได้รับเรื่องและรับปากว่าจะเร่งดำเนินการในเรื่องดังกล่าวให้เร็วที่สุด ตามขบวนการของกฎหมาย และจะได้ติดตามตัวนายยศพงศ์ มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น