กองปราบปราม สนธิกำลังจับเจ้าของปั้มน้ำมันค้ายาบ้า

กองปราบปราม สนธิกำลังจับเจ้าของปั้มน้ำมันค้ายาบ้า

มุกดาหาร – ตำรวจกองปราบปราม สนธิกำลังหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับเจ้าของปั้มน้ำมันค้ายาบ้าได้ของกลาง 19,724 เม็ด ส่วนคนขับรถหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 61 ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ภายใต้อำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบ.ช.ก., พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.๓. บก.ป., พ.ต.ท.อรรถพล พานประทีป รอง ผกก.3 บก.ป พ.ต.ท.อนุชา ธนะอุดม รอง ผกก.3 บก.ป. , พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.3บก.ป.,พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.๓ บก.ป. , ได้รับแจ้งข้อมูลจากสายลับ ว่าได้มีขบวนการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดทราบชื่อว่า นางดวงพร ไม่ทราบนามสกุล นายชัยไม่ทราบนามสกุลเป็นผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมีการทำธุรกิจปั๊มน้ำมันใน อ.หว้านใหญ่ เพื่อบังหน้า จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประสานสนธิกำลังกับ นาวาโท อมรศักดิ์ ชนะศึก หัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.ที่ 235 และ เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.ชป.รส. อ.ห้วานใหญ่ ร่วมประชุมวางแผน แล้วนำกำลังลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง

ต่อมาสายได้เจรจาซื้อขายกับนางดวงพร ใช้หมายเลขโทรศัพท์ 082-5568119 และ091-8544647 ว่าจะส่งมอบยาบ้าจำนวน 30 มัด 60,000 เม็ด ราคามัดละ 70,000 บาท พอถึงวันเวลานัดหมาย นาง ดวงพร ได้โทรติดต่อสายขอต่อรองว่าจะขอส่งยาบ้า จำนวน 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด ในราคามัดละ 70,000 บาท เป็นเงิน 700,000 บาท โดยได้นัดหมายให้นำเงินจำนวน 700,000 บาท เข้าไปให้ นาง ดวงพร ก่อน

เมื่อถึงเวลานัดหมายสายพร้อมด้วย ด.ต.วรมัน บรรพตพิสัย ผบ.หมู่ กก.3บก.ป. ซึ่งอำพรางตัวได้นำเงินจำนวน 700,000 บาท ใส่กระเป๋าสะพายข้างเข้าไปในบ้านเลขที่ 41ม.1 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร มีนาง ดวงพร รออยู่และได้เปิดกระเป๋าตรวจนับเงินล่อซื้อจำนวน 700,000 บาทครบตามจำนวน จากนั้นได้โทรสั่งการให้ผู้ร่วมขบวนการ นำยาบ้าไปวางไว้บริเวณหลักกิโลเมตรที่ มห. 3010 ทางหลวงชนบท อ. หว้านใหญ่ จ. มุกดาหารและให้สายล่อซื้อไปรับยาบ้าที่จุดดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงส่งคนไปรับยาบ้าตามจุดที่คนร้ายได้นำไปวางไว้ จึงส่งสัญญาณให้จับกุมนางดวงพรทันที แต่ นาง ดวงพร ไหวตัวทันได้ใช้อาศัยความมืดและชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เข้าปิดล้อมรอบบริเวณ เพื่อทำการปิดล้อมเพื่อจับกุม นาง ดวงพร จนสามารถจับกุมได้ในที่สุด

จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นาง ดวงพร ทราบ โดยกล่าวหาว่า “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ” และนำตัวนางดวงพร พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 19,724 เม็ด และโทรศัพท์มือถือของกลาง จำนวน 4 เครื่อง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดมุกดาหาร กดอ่านที่นี่