ปฏิบัติการสายฟ้าแลบรวบแฝดทมิฬผู้น้องและเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคกลาง

ปฏิบัติการสายฟ้าแลบรวบแฝดทมิฬผู้น้องและเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคกลาง

ลพบุรี ปฏิบัติการสายฟ้าแลบรวบแฝดทมิฬผู้น้องและเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคกลาง ของกลางทรัพย์สินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถเก๋งสีขาวเป็นยานพาหนะ ยิงหนุ่มวัย 29 ปี ที่มีหมายจับคดีพยามฆ่าขณะนั่งคุยกับเพื่อนเสียชีวิตกลางเมืองลพบุรีตำรวจเร่งออกไล่ล่าแต่ยังไม่พบวี่แววตำรวจตั้ง 3 ประเด็นเชื่อมโยงสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะเกี่ยวโยงกับขบวนการยาเสพติดรายสำคัญของภาคกลาง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งระดมตรวจสอบ ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางดังกล่าวเพื่อตรวจสอบรถคนที่ก่อเหตุ และมือปืนโหดที่ลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ 

เหตุยิงกันตายรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น. พ.ต.อ.กฤตทัศ  ชนะสิทธิ์ พ.ต.อ. นฤนาท  พุทไธสง รอ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย  เกษโกมล ผกก. สภ.เมืองลพบุรี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจลพบุรี ได้เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบยิงกันเสียชีวิตที่ร้านเสริมสวย บริเวณอาคารเลขที่ 94 ถ.รามเดโชชัย อ.เมือง ลพบุรี จุดเกิดเหตุบริเวณโต๊ะหินอ่อนหน้าร้านเสริมสวยดังกล่าว พบกองเลือด รองเท้าผ้าขนหนู และซิมโทรศัพท์ 1 อันที่มีร่องรอยถูกหักทิ้ง วางไว้บนโต๊ะหินอ่อน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนาย ศุภชัย  ธารีรักษ์ อายุ 26 ปี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ชนิดยิงที่บริเวณกลางหน้าอกทะลุหลัง จำนวน 1 นัด

ภาพผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 หมาย

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มานั่งคุยกับเพื่อนบนม้าหินจุดเกิดเหตุ โดยได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถเก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนขับมาจอด ก่อนที่คนนั่งซ้ายจะลดกระจกลงแล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ร่างผู้ตาย 1 นัดจนหงายท้องตกเก้าอี้ ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ เรื่องส่วนตัว  ขัดแย้งหักหลังกันเรื่องยาเสพติด  และฆ่าล้างแค้น เนื่องจากผู้ตายนั้นได้เคยก่อคดีพยายามฆ่า ในพื้นที่ สภ.บ้านหมอ จังหวัดสระบุรี ถูกออกหมายจับ อยู่ระหว่างหลบหนี นอกจากนี้ผู้ตายยังมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเป็นบุคคลที่ตำรวจต้องการตัวอยู่ 

ของกลาง

ด้าน พ.ต.อ.กฤตทัศ  ชนะสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี  ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้ง สภ.เมืองลพบุรี และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดลพบุรี เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และจัดชุดออกติดตามไล่ล่าอย่างกระชิด

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี สืบทราบมาว่านายศุกชัย หรือมิ๊กซ์ ธารีรักษ์ หรือชื่อเดิมนายศราวุฒิ คิสเนอร์  มีน้องชายอีกคนชื่อนายชัยวุฒิ หรือแม๊กซ์ คิสเนอร์ ซึ่งเป็นแฝดผู้น้อง ที่มีพฤติกรรมชอบอวดรวยกับสาวสวย อ้างมีบ้านราคานับสิบล้าน รถหรูราคาแพง ชอบโชว์เงินครั้งละมากๆ เพื่อแสดงถึงความยิ่งใหญ่ มีอิทธิพล อีกทั้งยังเคยวางแผนชิงตัวเพื่อนผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ระหว่างการขออำนาจศาลฝากขัง แต่ทำไม่สำเร็จ รวมถึงนำพวงหรีดไปวางไว้ที่ หน้าเรือนจำจังหวัดสระบุรีเพื่อข่มขู่ มาแล้ว  ซึ่งถือว่าทั้งสองคนพี่น้องมีเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งกำลังขยายอิทธิพลในพื้นที่ภาคกลาง และรอยต่อ ซึ่งการถูกลอบยิงอย่างโหดเหี้ยม โดยมือปืนทมิฬได้ใช้กระสุนเพียงนัดเดียวโดยที่ไม่ต้องลงจากรถ ถือว่ามีความชำนาญในการใช้อาวุธเป็นอย่างยิ่ง

รถจักรยานยนต์ของกลาง

ล่าสุด ทราบมาว่านายศุภชัย หรือมิกซ์ ธารีรักษ์ ผู้เสียชีวิต คือแก๊งแฝดทมิฬผู้พี่ ของนายศราวุฒิ หรือแม๊กซ์ คิสเนอร์  ที่ทาง ตำรวจ ปส.ติดตามตัวเนื่องจากเป็นตัวการสำคัญเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง  โดยวันนี้วันที่ 13 มิ.ย.61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. (ปป.) พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.ผอ.ศอ.ปส.ตร. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พล.ท.ดำริห์ สุขพันธุ์ ผอ.ส.ป.ป.2 กอ.รมน. ดร.ชนิญญา ชัยสุวรรณ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดียาเสพติด สำนักงานอัยการสูงสุด นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการ จ.สระบุรี พล.ต.ต.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเดี่ยวหรู 5 หลัง ตั้งอยู่เลขที่ 9/250 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง ลพบุรี ผลจากกาตรวจค้นไม่พบผู้ใดอยู่ในบ้าน คาดว่าจะหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันแถลงข่าว การปฏิบัติการ ชัยยะ สยบไพรี 61/6 ผลไม้พิษ ตอนแฝดทมิฬตั้งแต่วันที่ 1-14 มิถุนายน 2561 ในเขตพื้นที่ บชภ.1 (สระบุรี อยุธยา ลพบุรี) จำนวน 60 เป้าหมาย มีเครือข่ายเป้าหมายที่สำคัญ 1 เครือข่าย คือ เครือข่ายแฝดทมิฬคิสเนอร์เป็นการตั้งฉายาของชาวบ้านใน จ.สระบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงที่ได้รับความเดือดร้อนจากการค้ายาเสพติดและกระทำผิดกฎหมาย และก่ออาชญากรรมจากฝีมือของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด ที่มีนายชัยวุฒิ (แม็ค) คิสเนอร์ และนายศราวุฒิ (มิ๊ก) คิสเนอร์ หรือนายศุภชัย ธารีรักษ์ เป็นหัวหน้าขบวนการ

โดยเมื่อตอนเช้าตรู่วันนี้ ( 13 มิ.ย.61) ชุดปฏิบัติการภายใต้รหัสชัยยะสยบไพรี 61/6 แฝดทมิฬที่บูรณาการกำลังกันกว่า 1,390 นาย แบ่งกำลังกันแยกการปฏิบัติการในเขตพื้นที่ จ.สระบุรี ที่ อ.บ้านหมอ และ ในเขต จ.ลพบุรี  จ.พระนครศรีอยุธยา (อ.ท่าเรือ) แยกย้ายกันปูพรมเข้าตรวจค้นเป้าหมายพร้อมกัน 60 จุด สามารถจับกุมรวมทั้งสิ้น 17 คดี ผู้ต้องหา 20 คน และจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญตามหมายศาลได้ 4 คน มี นายพงศกร ศรีสรวง นายภูวิศ ฐิติวร, น.ส.ศิริลักษณ์ นามแสงผานายวิทย์ถะมล เพ็งวิสัย แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน

ยึดของกลาง ยาบ้า จำนวน 118,389 เม็ด อาวุธปืน 3 กระบอก กระสุนชนิดต่างๆ 237 นัด และตรวจยึดทรัพย์สินเพื่อรอการตรวจสอบ ประกอบไปด้วย รถยนต์ 37 คัน มูลค่า ประมาณ 28,100,000 บาท รถจักรยานยนต์ 10 คัน มูลค่า ประมาณ 2,372,000 บาท  บ้านพร้อมที่ดิน 23 หลัง มูลค่าประมาณ 55,780,000 บาท ทองรูปพรรณ มูลค่าประมาณ 1,185,400 บาท เงินสด 1,424,680 บาท อื่นๆ มูลค่าประมาณ 5,851,778 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 94,713,778 บาท

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. เปิดเผยประวัติและที่มาของฉายา (แฝดทมิฬ) ว่า นายชัยวุฒิ (แม็ค)คิสเนอร์ และนายศราวุฒิ (มิ๊ก) คิสเนอร์ อายุ 29 ปีเป็นคู่แฝดกัน มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดจนร่ำรวยเกินฐานะ โดยอ้างว่าเงินหรือทรัพย์สินมาจากการค้าขายรถยนต์มือสอง คิสเนอร์ คาร์เซ็นเตอร์  คู่แฝด มีนิสัยก้าวร้าว กล้าได้กล้าเสีย และมีเงินดูแลกลุ่ม จึงทำให้มีเครือข่ายเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ จ.สระบุรี และใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก โดยคนทั้งสองจะแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ ทั้งการติดต่อซื้อขายยาเสพติดและการทำธุรกรรมการเงิน รวมถึงการฟอกเงินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด ซึ่ง แฝดทมิฬจะดำเนินการและสั่งการชุดลำเลียงด้วยตนเอง โดยจะนำยาเสพติดจากภาคเหนือมาพักไว้ในพื้นที่ด้วยการฝังดิน จากนั้นจะสั่งการกระจายยาเสพติดทางไลด์ เฟสบุ๊กรวมทั้งจ้างเครือข่ายให้คอยดูแลเรื่องการเงินและการจัดหารถเพื่อใช้งานหรือใช้แลกยาเสพติด

โดยทั้งสองคนเริ่มมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาตั้งแต่ปี 2553 หลังจากนั้นได้วนเวียนอยู่ในขบวนการยาเสพติดมาโดยตลอด ทำหน้าที่สลับกันไป-มา ซึ่ง ล่าสุด นายชัยวุฒิ หรือแม็ก คิสเนอร์ อยู่ระหว่างการหลบหนีหมายจับคดียาเสพติด ส่วนนายศราวุฒิ (มิ๊ก) คิสเนอร์ หรือเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นนายศุภชัย ธารีรักษ์ ได้ถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถึงแก่ความตายในเขต จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง ลพบุรีกำลังเร่งไล่ล่าตัวมือปืนโหดรายนี้แล้ว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลพบุรี กดอ่านที่นี่