ไม่ตกกระแสผู้ว่าอ่างทองลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน

ไม่ตกกระแสผู้ว่าอ่างทองลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน

อ่างทอง-จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเรื่องอาหารกลางวันเด็กนักเรียนระดับอนุบาลและประถมศึกษาในพื้นที่จังหวัดอ่างทองและบางพื้นที่ในต่างจังหวัดไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้เด็กไม่มีสุขอนามัยที่ดีนั้น

ล่าสุดในวันนี้ ( 13 มิ.ย. 2561 ) นายวีร์รวุทธ์  ปุตระเศรณี  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองพร้อมด้วยนางทักษณิภร ปุตระเศรณี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดอ่างทอง ได้เดินทางไปยังโรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทองซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมระดับจังหวัด ตั้งอยู่ ต.บางแก้ว อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง เพื่อลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่เด็ก โดยเมื่อไปถึงก็พบว่าทางโรงเรียนได้มีการเตรียมสถานที่ และภาชนะไว้อย่างสะอาดเรียบร้อย เมื่อถึงเวลา เด็กนักเรียนต่างเดินเข้าแถวรอรับอาหาร โดยมีเจ้าหน้าที่และคุณครูคอยดูแลความเรียบร้อยกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งในแต่ละวันจะมีกับข้าววันละ 2 อย่าง พร้อมอาหารหวาน ซึ่งเมื่อเด็กนักเรียนรับอาหารเรียบร้อย ก็จะเดินถือถาดของตนเองไปนั่งรับประทานอาหารกันในโรงอาหารกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

นายวีร์รวุทธ์ กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับอาหารกลางวันเด็กไม่ได้มาตรฐานตามสุขอนามัยนั้น ตนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจสั่งการให้ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอต่าง ๆ ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงเรียนในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยในวันนี้ตนพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเช่นกัน ซึ่งทั้งหมดเป็นการขนานรับนโยบายการติดตามการดำเนินโครงการอหารกลางวันนักเรียนเชิงรุก เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อเด็กนักเรียนมากที่สุด โดยให้ทุกโรงเรียนจัดรายการอาหารและติดตามด้านภาวะโภชนาการให้เด็กนักเรียนรับสารอาหารที่ครบถ้วนตามหลักโภชนาการและถูกสุขอนามัย  ซึ่งหลังการตรวจสอบในวันนี้ก็พบว่าทางโรงเรียนได้จัดอาหารได้เรียบร้อย สะอาด  มีคุณภาพ  ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และที่สำคัญทางโรงเรียนได้มีการจัดตารางเมนูอาหารเป็นรายเดือนติดไว้อำนวยความสะดวกให้เด็กนักเรียน และให้ทางผู้ปกครองได้ทราบด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอ่างทอง กดอ่านที่นี่