ตำรวจโคราชเอาจริง ติดตั้งกล้อง cctv ตรวจจับผู้กระทำความผิดส่งใบสั่งถึงที่บ้าน 1 ก.ค.นี้

ตำรวจโคราชเอาจริง ติดตั้งกล้อง cctv ตรวจจับผู้กระทำความผิดส่งใบสั่งถึงที่บ้าน 1 ก.ค.นี้

นครราขสีมา – -ดีเดย์ 1ก.ค.61 ขับรถฝ่าไฟแดง แซงเส้นทึบ จอดล้ำเส้น ตำรวจจราจรโคราช เอาจริงติดตั้งกล้อง cctv ตรวจจับผู้กระทำความผิดส่งใบสั่งถึงที่บ้าน

                  สภ.เมืองนครราชสีมา  ได้เผยถึงการดำเนินงานด้านการจัดการจราจรของ ตำรวจจราจร สภ.เมืองนครราชสีมา  ว่า ขณะนี้ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ ว่า  สภ.เมืองนครราชสีมา ได้มีการดำเนินการติดตั้งกล้อง  cctv ซึ่งเป็นไปตามโครางการของผู้บังคับการ ซึ่งในอนาคตนั้น จังหวัดนครราชสีมา จะเป็นสมาทซิตี้  ซึ่งจะมีการดำเนินการใช้กล้องในการตรวจจับกวดขันผู้ที่กระทำความผิดฝ่าฝืนกฎหมายจราจร  โดยเฉพาะในเขตเมืองนครราชสีมา  ซึ่งมีมีการดำเนินการในทางแยกหลักทางแยกขนาดใหญ่  หรือทางแยกที่มีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจากการฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร  ซึ่งประกอบด้วยทางแยกหัวทะเล  ทางแยกโคกไผ่  ทางแยกถนนราชสีมาหรือแยกบิ๊กซี   และที่ทางแยกไทยเย็น

                  โดยทั้งหมดทางแยกที่กล่าวมานั้น  จะได้มีการติดตั้งกล้อง cctv  เพื่อทำการกวดขันวินัยจราจรตรวจจับผู้ที่กระทำความผิดหรือฝ่าฝืนกฎหมายจราจร  อาทิ ฝ่าไฟแดง แซงเส้นทึบ  หรือจอดล้ำเส้นจราจรที่กำหนดไว้  และต่าง ๆ   โดยจะมีการออกใบสั่งส่งไปยังผู้ที่กระทำความผิด ตามภูมิลำเนา หรือตามที่เป็นเจ้าของรถหรือขับขี่ในขณะนั้น  โดยในห้วงนี้ยังคงเป็นห้วงที่ประชาสัมพันธ์โครงการเพื่อแจ้งให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ   เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ใช้รถใช้ถนน  โดยโครงการดังกล่าวนี้จะเริ่มมีการออกใบสั่งในวันที่ 1 กรกฎาคม 61 นี้  

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครราชสีมา กดอ่านที่นี่