โจ๋อ่างทองขี่จยย.ย้อนศรพุ่งชนรถเก๋งก่อนจะกระเด็นตกถนน

โจ๋อ่างทองขี่จยย.ย้อนศรพุ่งชนรถเก๋งก่อนจะกระเด็นตกถนน

ร.ต.อ. ชยุต  แสงมณี รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์เก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หมู่ที่ 1 ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กจ-8027 อ่างทอง จอดอยู่ริมถนนบริเวณทางเข้าปั้มแก๊ส LPG ในสภาพด้านหน้าพังยัง ชิ้นส่วนรถกระเด็นกระจัดกระจาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮออนด้า เวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กระเด็นตกอยู่ข้างทาง ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือนายณัฐพล  หินบุนสุ่ม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 12 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับบาดเจ็บเป็นแถลถลอกบริเวณแขนและขา

จากการสอบถามนายมาโนช  บุตรราช อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 8 ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง คนขับรถเก๋ง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาบนถนนและจะเลี้ยวเข้าไปเติมแก๊สภายในปั้ม ระหว่างที่ตนกำลังจะเลี้ยวนั้น จู่ ๆ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้วิ่งย้อนศรมุ่งหน้ามาทางรถของตนด้วยความเร็ว และคนขับพยายามเบรกรถ จนรถเสียหลักพุ่งไถลมาชนด้านข้างรถของตนอย่างแรง จนรถจักรยานยนต์กระเด็นตกลงไปข้างถนน หลังเกิดเหตุตนได้เปิดประตูรถแล้ววิ่งไปดู พบว่าคนขับรถจักรยานยนต์นั้นได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ด้านนายณัฐพล กล่าวว่า ตนทำงานเป็นคนงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่งใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงานตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของ ระหว่างเดินทางกลับ ตนยอมรับว่าได้ขี่รถย้อนศรเพื่อจะกลับเข้าที่พัก พอมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถเก๋งกำลังจะเลี้ยวเข้าปั้ม ตนพยายามเบรครถแล้วแต่ด้วยตนขับมาด้วยความเร็ว จึงเบรกไม่อยู่ ทำให้รถตนเสียหลักล้มพุ่งไถลมาชนรถเก๋ง จนทำให้รถของตนกระเด็นตกลงไปข้างทาง ซึ่งนับว่าโชคดีที่ตนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วน ร.ต.อ.ชยุต กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ารถจักรยานยนต์นั้นขี่ย้อนศรมาด้วยความเร็ว เมื่อมาเห็นรถเก๋งกำลังจะขับเข้าไปเติมแก๊สในปั้ม กลับเบรกไม่อยู่ ทำให้รถเสียหลักล้มไถลไปชนรถเก๋ง ก่อนจะกระเด็นตกถนนดังกล่าว เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่าคนขับรถจักรยานยนต์นั้นมีอาการคล้ายคนเมา ประกอบกับในที่เกิดเหตุมีขวดเหล้าขาวตกแตกอยู่ 1 ขวด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำนำตัวไปสอบสวนยัง สภ.วิเศษชัยชาญ และตรวจหาแอลกอฮอล์ในร่างกายก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอ่างทอง กดอ่านที่นี่