สลด !! ลุงวัย 61 หายออกจากบ้าน 3 วันกลายเป็นศพ

สลด !! ลุงวัย 61 หายออกจากบ้าน 3 วันกลายเป็นศพ

ปราจีนบุรี – ญาติออกตามหาชายวัน 61 ปี หลังหายออกจากบ้านนาน 3 วัน สุดท้ายมาพบอีกที่กลายเป็นศพลอยอืดอยู่ในสระน้ำท้ายหมู่บ้าน คาดน่าจะลงไปเก็บบัวเกิดเป็นตะคิวจมน้ำดับ

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ศักรินทร์ เกิดผล ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งเหตุ จากหน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมฯกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลอยขึ้นอืดภายในสระน้ำภายในบ้านโคกสั้น ม.6 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี คาดเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวน และแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี ตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านโคกสั้น ม.6 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลอยอืดคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำ ดังกล่าว จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายไมตรี ทาภู่ อายุ 61 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 344 ม.10 ต.ศาลาลำดวน อ.เมือง จ.สระแก้ว สภาพศพสวมกางเกงชั้นในสีน้ำตาลเพียงตัวเดียว ในสภาพลอยน้ำคว่ำหน้าอยู่ในกองบัว นอกจากนั้นยังพบกองเสื้อผ้าของผู้ตายกองอยู่ริมสระดังกล่าวอีกด้วย

จากการตรวจสอบศพของผู้เสียชีวิต คาดว่า น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เพราะเพื่อนบ้าน ได้พบเห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นลุงอีกเลย ชาวบ้าน ลูกสาวออกตามหาก็ไม่เจอ จนมาวันนี้มีชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง จึงตามมาดูพบเป็นคนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด พบมีเพียงแต่กางเกงขาสั้นที่ถอดเอาไว้ข้างบริเวณสระน้ำใกล้ที่พบศพเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายคงลงไปเก็บสายบัวบริเวณสระน้ำดังกล่าว และคงอาจเป็นตะคิว จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และไม่มีใครเห็น จึงจมน้ำเสียชีวิตจนมีผู้มาพบอีกครั้ง หลังจากที่กลายเป็นศพลอยขึ้นมาเหนือน้ำในเวลาต่อมา

————————
ข่าว-ภาพโดย/สายชล หนูแดง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่