ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีดวลปืนสันเขื่อน ลูกสมุน ส.ส.กาญจน์ดับ

ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีดวลปืนสันเขื่อน ลูกสมุน ส.ส.กาญจน์ดับ

พ.ต.ท.วัชรากร เนียมหอม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านมะเตี้ย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม สภ.ด่านมะขามเตี้ย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี .เจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการพิเศษ ภ.จวกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 17 พื้นที่อำเภอด่านมะขามเตี้ย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดด่านมะขามเตี้ย คอยอำนวยความสะดวก ในด้านการทำแผน

สำหรับประชาชนที่มาดูส่วนใหญ่เป็นแม่ค้า รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ และญาติของผู้ต้องหาทั้งสองเท่านั้น จึงไม่มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขั้น โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการทำแผนที่บริเวณดังกล่าวเพียงแค่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นจึงแล้วเสร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองกลับไปฝากขังและสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ด่านมะขามเตี้ยทันที ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดต่างๆเช่น จุดที่ผู้ต้องหาทั้งสอง นำปืนไปซ่อนเอาไว้ และจุดที่ผู้ต้องหาคือนายหนุ่มนำเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุไปเผาเพื่อทำลายหลักฐาน รวมทั้งจุดที่นายขรรค์ชัยส่งอาวุธปืนให้กับนายเบนซ์เพื่อนำไปก่อเหตุ

รวมทั้งจุดที่นายขรรค์ชัยพูดคุยกับนายตั้ม 1 ในผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่กำลังรวบหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งการทำแผนในครั้งนี้มีประมาณ 10-13 จุดด้วยกันทั้งนี้  หลังจากเจ้าหน้าที่นำตัวนายเบนซ์กับนายหนุ่มไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จก็จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่จะคัดค้านการประกันตัวส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ คือนายตั้ม หรือตั้ม นากาญจน์ อายุประมาณ 31 ปี อีก 1 ราย ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นคนขับรถยนต์เก๋งเข้าไปก่อเหตุย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกาญจนบุรี กดอ่านที่นี่