ไม่กลัวหลอกความตายขอให้ถึงบ้านไวก็พอ

ไม่กลัวหลอกความตายขอให้ถึงบ้านไวก็พอ

อ่างทอง-ไม่กลัวหลอกความตายขอให้ถึงบ้านไวก็พอประชาชนแห่ขับรถย้อนศรเพราะยูเทรินไกล

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าบริเวณจุดกลับรถถนนเลี่ยงเมืองหน้าโรงพยาบาลหมอประเจิด  ได้มีรถจักรยานยนต์ย้อนศรเป็นจำนวนมาก  ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุถึงตายได้   หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว  เมื่อไปถึงผู้สื่อข่าวและบันทึกภาพรถจักรยานยนต์จำนวนมาก  ที่ย้อนศรบริเวณกลับรถบริเวณจุดกลับรถตลอดเวลาทั้งที่จุดกลับรถดังกล่าวนั้นมีป้ายบอกไว้อย่างเด่นชัดว่าห้ามกลับรถ  หรือย้อนศร  แต่ชาวบ้านที่ใช้รถจักรยานยนต์กลับไม่สนใจ และยังขับย้อนศรกันมาอย่างน่าหวาดเสียวมีหลายคันที่เกือบถูกรถที่วิ่งทางตรงมาด้วยความเร็ว

นาย มนตรี วัฒนะระวีรศิลย์ อายุ56 ปีอยู่บ้านเลขที่  17/62 ถ.เลี่ยงเมือง อ่างทอง ต.บ้านแห อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า  เมื่อก่อนชาวบ้านที่ใช้สัญจรบริเวณดังกล่าว  ซึ่งปกติทางเส้นนี้หรือจุดกลับรถนี้จะเป็นทางที่ชาวบ้านใช้ในหลายตำบลเพื่อเดินทางเข้าออกไปทำงานแต่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้มาปิดเพื่อให้ใช้กลับรถทางเดี่ยวเพื่อป้องกันอันตรายเพราะจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยจนมีผู้เสียชีวิต   แต่จะมีจุดกลับรถทางทางเทศบาลตำบลศาลาแดงไว้แต่ก็มีการสร้างแนวกั้นเขื่อนกันน้ำจึงทำให้รถจักรยานหรือจักรยานยนต์ไม่สามารถใช้ได้เพราะความสูงของแนวกั้นค่อนข้างสูงและชันตอนนี้ชาวบ้านจึงเสี่ยงย้อนศรเพื่อสะดวกในการออกไปทำงานหรือกลับบ้านถ้าหากต้องการจะกลับรถที่จุดกลับรถก็ต้องขับรถเลยไปที่กลับรถอีกที่หนึ่งซึ่งอยู่ห่างประมาณ 1-2 กิโลเมตร ซึ่งค่อนข้างไกลและชาวบ้านส่วนใหญ่ก็เป็นชาวบ้านละแวกนี้จึงไม่ไปกลับรถจุดดังกล่าวเพราะว่าค่อนข้างไกล  จึงอยากให้หน่วยงานหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหันมาทำการแก้ไขทำจุดกลับรถให้กับชาวบ้านดังกล่าว เพราะหากปล่อยไว้แบบนี้จะเห็นได้ว่ามีรถจักรยานยนต์และรถจักรยานเป็นจำนวนมากต้องเสี่ยงชีวิตย้อนศรเพื่อจะเข้าทางในหมู่บ้าน และก็เคยเกิดอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิตและรับบาดเจ็บมาแล้วก็หลายราย

นางสม สันป่าคา อายุ60ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 4 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ตนไม่รู้จะไปทางไหนแล้วเพราะทางเข้าบ้านอยู่ตรงนี้จะไปกลับรถที่ทางราชการทำให้ก็ไกลมากแต่ตนก็กลัวที่จะเกิดอุบัติเหตุแต้ทำไงเพราะใกล้กว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่าหลังจากที่ได้สอบถามกับประชาชนหลายคนที่ใช้รถจักรยานยนต์ที่ย้อนศรได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าที่ต้องย้อนศรตรงนี้ก็กลัวอันตรายเหมือนกันแต่ไม่รู้จะไปกลับตรงไหนที่ใกล้กว่าตรงนี้ถึงจะอันตรายก็ตรงทางเข้าหมู่บ้านเลย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอ่างทอง กดอ่านที่นี่