บุกรวบเครือข่ายค้ากัญชารายใหญ่มาแนวใหม่ส่งผ่านพัสดุไปรษณี

บุกรวบเครือข่ายค้ากัญชารายใหญ่มาแนวใหม่ส่งผ่านพัสดุไปรษณี

ชัยภูมิ – หวังตบตาจนท.ส่งผ่านพัสดุทางไปรษณีถูก ตร.ซ้อนแผนตามรวบจนมุมยึดของกลางกัญชาซุกซ่อนภายในห่อพัสดุคาหน้าบ้าน ระหว่างนั่งนับวันรอให้จนท.ไปรษรีช่วยนำพัสดุให้มาส่ง ยังอ้างรับส่งผ่านทางพัสดุไปรษณี ปลอดภัยการติดตามของจนท.ได้มากขึ้น แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดอีก!

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.61 พ.ต.อ.สรวิศ  มาอินทร์ ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกว่า 10 นาย วางแผนดักเฝ้าติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นเครือข่ายผู้ค้ากัญชารายใหญ่ในพื้นที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 28/3 หมู่ 2 บ้านหนองปลาเฒ่า ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หลังสืบทราบว่ากลุ่มเครือข่ายค้ากัญชารายใหญ่ในพื้นที่กลุ่มนี้จะนัดส่งห่อกัญชาส่งมาทางพัสดุด่วนหรือไปรษณีของบริษัทเอกชน เพื่อหวังตบตาการติดตามจับกุมของจนท.มาแล้วบ่อยครั้ง

จนสืบรู้แน่ชัดว่าเครือข่ายค่ากัญชากลุ่มนี้จะมีการจัดส่งกัญชาผ่านพัสดุไปรษณีดังกล่าวมาให้กับนางรัชนี กุณา ที่บ้านหลังดังกล่าวในวันนี้  เมื่อถึงเวลาระหว่างชุดจนท.รอมาถึง ก็ได้มีพนักงานส่งพัสดุของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นำห่อพัสดุมาส่งให้นางรัชนี ที่หน้าบ้านขณะที่นางรัชนี ฯกำลังเซ็นรับห่อพัสดุ ที่อ้างจ่าหน้าห่อพัสดุอ้างว่าส่งมาจากบ.เจริญ อะไหล่ยนต์ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจึงได้ขอแสดงตนเป็นจนท.ตร.เพื่อขอตรวจสอบห่อพัสดุดังกล่าว

ผู้ต้องหารายนี้ก็ตกใจและยังพยายามที่จะวิ่งหลบหนีจนท. แต่ถูกเจ้าหน้าที่ล้อมสกัดรอบบ้านไว้ทุกทางแล้ว ก่อนที่จะจนมุม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนให้เปิดกล่องพัสดุออก จึงพบห่อกัญชาซุกซ่อนอยู่ภายในจริง น้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัม จึงขอควบคุมนำผู้ต้องหารายนี้ มาสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับเครือข่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป

ซึ่งในเบื้องต้นนางรัชณี ฯผู้ต้องหารายนี้ยอมรับสารภาพว่า โดยเห็นว่าการรับส่งพัสดุขนส่งกัญชาทางไปรษณี มีความปลอดภัยจาการติดตามจับกุมของตำรวจได้มากขึ้น และมีรายได้ดีมากหลังรับทำต่อจากหลานสาวที่ตนเองสั่งกัญชาผ่านพัสดุไปรษณีมาแล้วกว่า 3 ครั้ง เมื่อสั่งซื้อกัญชามาจากเครือข่ายมาจากที่จังหวัดสุพรรณบุรี ในราคาห่อ 1 กิโลกรัม ราคา 8 พัน 500 บาท ก่อนที่กัญชาจะมาถึงก็จะนำมาแบ่งขายในซองเล็กขนาด 10 กรัมๆละ 2 พันบาท นำไปขายต่อก็จะได้เงินกำไรมาครั้งละ 2 หมื่นบาทขึ้นไป โดยรับช่วงทำต่อจากหลานสาวที่ค้ากัญชา แบบนี้มาก่อนแล้ว แต่ปัจจุบันหลานสาวถูกจับกุมเมื่อหลายเดือนที่แล้วจนติดคุกไปแล้ว

จึงหันมารับช่วงทำต่อก่อนที่จะมาถูกจับได้ในครั้งนี้อีก  นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคาร มีเงินหมุนเวียนในแต่ละเดือนหลายแสนบาท ตำรวจจึงควบคุมตัวนางรัชนี ผู้ต้องหารายนี้ส่งดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติด ประเภท 5 เป็นกัญชาไว้ในครอบครอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่