18ล้อขนขยะรีไซเคิ้ลเต็มคันซิ่งแหกโค้งคว่ำเทกระจายขวางสาย201อัมพาต

18ล้อขนขยะรีไซเคิ้ลเต็มคันซิ่งแหกโค้งคว่ำเทกระจายขวางสาย201อัมพาต

ชัยภูมิ – ใช้เส้นทางผ่านระวัง คาดติดขัดยาวใน1ช่องทางจราจรกว่าจะเปิดให้ใช้เส้นทางตามปกติได้ในสายชัยภูมิแก้งคร้อ-ชุมแพ ช่วงรอยต่อจากต.ช่องสามหมอ ผ่านอ.แก้งคร้อได้เร็วสุดไม่เกินค่ำวันนี้ เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านจุดนี้ช่วยชะลอความเร็วใช้ความระมัดระวังให้เป็นพิเศษเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นอีกได้!

เมื่อเวลาใกล้รุ่งเช้าวันที่ 12 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ดนัย  บุญทัน รองสารวัตร สส.สภ.แก้งคร้อ แจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยสว่างพุทธธรรมแก้งคร้อ ว่าเกิดเหตุมีรถบรรทุกพ่วง18 ล้อ ซึ่งขนขยะรีไซเคิ้ลมาเต็มคันรถ แหกโค้งพลิกคว่ำ เฉี่ยวชนกำแพงกั้นเหล็กหวิดชนราวสะพานรถเกือบพุ่งตกลงไปลำคลองข้างทาง เยื้องหน้าวิทยาลัยการอาชีพแก้งคร้อ บริเวณถนนสาย 201 ชัยภูมิแก้งคร้อ-ชุมแพ รอยต่อต.ช่องสามหมอ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ จึงได้รีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและแขวงการทางในพื้นที่รับผิดชอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซึ่งขนขยะรีไซเคิ้ลของบริษัทเขื่อนขันธุ์รุ่งเรืองขนส่งยี่ฮ้อฮีโนสีขาวทะเบียน 70-0454 หนองบัวลำภู รถลูกพ่วง หมายเลขทะเบียน 81-0839 หนองบัวลำภู พลิกคว่ำขวางเลน 1ช่องการจราจร พร้อมทั้งมี เศษขยะเทกระจายไปทั่วบริเวณพื้นถนนยาวกว่า 200เ มตร เป็นเหตุให้การจราจรบริเวณดังกล่าวถูกปิดกั้นไปโดยปริยาย 1ช่องการจราจรเจ้าหน้าที่ตร.และจนท.อาสาฯต้องเร่งเคลียร์ขยะรีไซเคิลทั้งหมดชิดขอบบถนนเพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดและเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นได้อีก ซึ่งคาดว่ายังต้องใช้เวลาอีกนานหลายชั่วโมงถึงจะเปิดทางเส้นนี้ให้ใช้ได้ตามปกติได้

จากการสอบสวนเบื้องต้น  นายเอก วัยอายุ 35ปี  ซึ่งเป็นคนขับรถขนขยะคันดังกล่าว ให้การว่า ตนเองขนขยะรีไซเคิลมาเต็มคันรถจากจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อจะเร่งนำไปส่งโรงงานที่รังสิตและยอมรับว่าใช้ถนนเส้นนี้มานานนับสิบปีและขับมาด้วยความเร็วพอสมควร เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งรถเกิดเสียหลักคุมไม่อยู่ สะบัดอย่างแรงทำให้รถพลิกคว่ำดังกล่าวแต่โชคดีที่ตนเองและชาวบ้านใกล้เคียงที่ขับรถผ่านมาด้วยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ในครั้งนี้ด้วย

 

ด้าน ร.ต.อ.ดนัย  บุญทัน รองสารวัตร สส.สภ.แก้งคร้อ กล่าวว่า หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ควบคุมตัวคนขับ 18 ล้อรายนี้เพื่อไปดำเนินคดีตามกฎหมายฐานขับรถประมาทและทำให้ราวเหล็กกั้นขอบทางซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ส่วนสภาพการจราจรบริเวณดังกล่าว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรฝั่งขาขึ้นกรุงเทพที่ใช้ไม่ได้ชั่วคราวในช่อง 1 เลนจราจรไปก่อน ที่จะสามารถนำขยะทั้งหมดออกจากพื้นที่ได้และคาดว่าจะสามารถจะเคลียร์ขยะจำนวนมหาศาลได้หมดภายในค่ำวันนี้( 12 มิ.ย.61) โดยกำลังประสานขอรถยกเพื่อมาเคลื่อนย้ายรถขยะออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัตเหตุซ้ำซ้อนเนื่องจากช่วงนี้มีรถหนาแน่นและอยู่ในช่วงทางโค้งเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนตามาได้ง่ายอีกเช่นกัน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่