มอบเงินช่วยเหลือแม่เด็กที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน

อ่างทอง-ตัวแทนยุติธรรมเข้าเยี่ยมอาการพร้อมมอบเงินช่วยเหลือแม่เด็กที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน

วันนี้ (10 มิ.ย. 61) ที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง นายวสันต์  ธนโชติกิตติพงศ์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านสังคมสงเคราะห์กระทรวงยุติธรรม พร้อมกับคณะของเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอ่างทอง ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเยียนนางอ้อย (นามสมมุติ) แม่ของน้องเอ (นามสมมุติ) ที่ป่วยเป็นโรคออทิสติก และเป็นเหยื่อที่ถูกพ่อเลี้ยงชั่วข่มขืน โดยนางอ้อยนั้นได้พักรักษาตัวด้วยโรคประตำตัวอยู่ที่ตึกผู้ป่วยในสามัญหญิง โดยเมื่อไปถึงก็ได้เข้าพูดคุยไต่ถามสารทุกข์สุกดิบของนางอ้อยซึ่งก่อนหน้านี้ได้เกิดภาวะเครียดอย่างหนัก หลังที่ได้มีการนำเสนอข่าวออกไป โดยในวันนี้ท่าทีของนางอ้อยนั้นดูคลายความเครียดลงไปมาก พูดคุยกับคณะที่มาเยี่ยมอย่างเป็นกันเอง

จากการสอบถามนางอ้อย กล่าวว่า ตอนนี้ตนรู้สึกคลายความเครียดและความกังวลลงไปมาก หลังจากที่สามีของตนถูกจับไปแล้ว ทำให้ตนสบายใจขึ้น ซึ่งตอนนี้ตนก็หวังให้คนผิดถูกลงโทษตามตัวบทกฎหมายบ้านเมืองที่มีอยู่

ด้านนายวสันต์ กล่าวว่า ในวันนี้ตนและคณะได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนอาการและให้กำลังใจนางอ้อย พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น และสิ่งของที่จำเป็นให้แก่นางอ้อย ซึ่งสังเกตจากท่าทีแล้วนางอ้อยดูสบายใจขึ้น  ซึ่งในกรณีดังกล่าวทางรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นทางนายกรัฐมนตรี ทางปลัดกระทรวงยุติธรรมและอีกหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทุกท่านมีความเป็นห่วงเป็นใย โดยทางปลัดกระทรวงยุติธรรมได้สั่งการในที่ประชุมให้ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเข้าดูแลอย่างรีบด่วนและใกล้ชิด และเน้นย้ำให้ทำงานในเชิงรุก ซึ่งอย่างไรก็ตามจะเร่งติดตามคดีให้ไว้ที่สุด

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอ่างทอง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น