เมืองน่าน หนาวมาก!

จังหวัดน่าน เมืองน่าน! หนาวมาก กับอุณหภูมิน้องๆ ตู้เย็น? จนเกิดประโยคคำถามทิ่มแทงแทงใจ วันนี้คุณอาบน้ำแล้วหรือยัง ???

ข่าวน่าน วันนี้ 9 ธันวาคม 2562 กับบรรยากาศความเย็นอุณหภูมิบนพื้นราบจากการวัดค่าได้เลขหลักเดียวมาหลายวัน ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบอย่างหนัก อาทิผู้ป่วยที่นอนรับการรักษาพยาบาล หรือพักฟื้นตามโรคพยาบาลต่างๆ หากเป็นบุคคลทั่วไป ถ้ารู้สึกหนาวเย็นยังสามารถช่วยเหลือตนเอง หรือลุกเดิน เคลื่อนไหวร่างกายให้อบอุ่นได้ แต่สำหรับผู้ป่วยตามโรงพยาบาลคงนับเป็นเรื่องยาก

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่เอาอะไร! นอกจากผ้าห่ม

ประชาสัมพันธ์ ขอรับเครื่องนุ่งห่ม คลายความหนาว

โดยจังหวัดน่าน เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ในพื้นที่จังหวัดน่าน มีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะที่หมู่บ้านมณีพฤกษ์ หมู่ที่ 11 ตำบลงอบ อำเภอทุ่งช้าง วัดอุณหภูมิได้ 0 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดเหมยคาบ หรือน้ำค้างแข็ง จากสภาพอากาศหนาวเย็น

ทั้งนี้ อากาศหนาวเย็นในพื้นที่จังหวัดน่าน ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 14 ลงวันที่ 09 ธันวาคม 2562 เรื่อง “อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2562)” มีใจความว่า

ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง กับมีลมแรง บริเวณพื้นราบภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-14 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13-21 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง รวมถึงระมัดระวังอัคคีภัยไว้ด้วยเนื่องจากอากาศแห้งและมีลมแรง

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมาทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่งตลอดช่วง

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ประกาศ ณ วันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น. ลงชื่อ นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดน่าน กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น