ช่างทำป้ายบนดาดฟ้าหน้ามืดเป็นลมวุ่น!!หน่วยกู้ภัยต้องหิ้วตัวลงมาอย่างทุลักทุเล

ช่างทำป้ายบนดาดฟ้าหน้ามืดเป็นลมวุ่น!!หน่วยกู้ภัยต้องหิ้วตัวลงมาอย่างทุลักทุเล

ร้อยตำรวจเอก สุเชษฐ์  เทพชาลี รองสารวัตร ( สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลจังหวัดระยองแจ้งว่าพบชายหมดสติอยู่บนป้ายเหล็กขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้า สูง 4 ชั้น บริษัทระยองเคหะภัณฑ์(1989) จำกัด ตั้งอยู่เลข  031 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง จึงได้ประสานชุดดับเพลิงเทศบาลนครระยอง นำรถกระเช้ามาเพื่อไปช่วยเหลือคนเป็นลมลงมาจากที่สูง

ต่อมารถกระเช้าของเทศบาลนครระยองได้มาจอดเทียบถนนกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกไป เจ้าหน้าที่จราจรได้จัดการจราจรไม่ให้รถติด แต่ก็ไม่สามารถนำรถกระเช้าขึ้นไปได้เนื่องจากติดสายไฟแรงสูง เกรงว่าจะเกิดปัญหาไฟฟ้าช๊อต จึงได้มีเจ้าหน้าที่ของทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลและเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงของทางเทศบาลนครระยองกว่า 10 นายได้ขึ้นไปด้านบนดาดฟ้า

พบว่าเป็นป้ายเหล็กขนาดใหญ่ ยาว 10 เมตร กว้าง 13 เมตร ป้ายติดตั้งโฆษณายี่ห้อสุขภัณฑ์ ภาษาอังกฤษ อเมริกัน แสตนดาร์ด พบผู้เป็นลมติดอยู่ด้านบนป้ายเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันลงมาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงช่วยกันนำโรยตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย ทราบชื่อ นายสวัสดิ์  พรึดนอก อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 165 หมู่ที่ 18 ตำบลโนนรัง อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา รู้สึกตัวดีแต่ยังมีอาการอ่อนแรง นำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง

จากการสอบสวน นายสมควร  แก้วทองหลาง อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 106 หมู่ 4 ตำบลทองหลาง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา หัวหน้างาน เล่าให้ฟังว่า ผู้บาดเจ็บเป็นลูกน้อง  อยู่บริษัท โรจน์  แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด อยู่ที่เขตบางกรวย จังหวัดนนทบุรี วันนี้เวลาประมาณ 13 นาฬิกา ตนและคนงานรวม 6 คนได้มาเปลี่ยนตัวอักษรภาษาอังกฤษคำว่า อเมริกันแสตนดาร์ด ขณะที่กำลังช่วยกันติดตั้งอยู่ นายสวัสดิ์  พรึดนอก ได้มีอาการเป็นลมบ้าหมู หน้ามืด และมีอาการชัก ป่วยเป็นลมบ้าหมูมานานแล้ว ได้ร้องเรียกเพื่อนร่วมงาน  จึงได้ช่วยกันประคอง และเรียกเจ้าหน้าที่ขึ้นมาช่วยและนำตัวส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย