สุดเศร้าแม่ร้องให้จนสลบเสาไฟฟ้าหลุดจากเครนทับร่างลูกชายดับ

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 5 ธ.ค. 62 ร.ต.อ.พายัพ รุ่งหัวไผ่ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โตกกสำโรง อ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเสาไฟฟ้าทับคนงานที่สถานที่ก่อสร้างไม่มีเลขที่ หลัง บขส.อำเภอโคกสำโรง หมู่ที่3 ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร ผกก.สภ.โคกสำโรง ทราบพร้อมทั้งได้ประสานแพทย์เวร รพ.โคกสำโรง และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์เดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุพบเครน 6 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 83-1411 ลพบุรี ซึ่งเป็นรถของเอกชนเพื่อรับติดตั้งปักเสาพาดสายให้กับการไฟฟ้า จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ บรรทุกเสาไฟฟ้า จำนวน 3 ต้น มีแม่ของผู้เสียชีวิต และญาติร้องให้ระงม จนเป็นลมล้มพับ เจ้าหน้าที่ต้องทำการปฐมพยาบาล ที่ท้ายเครน พบร่างนายกิตติ บุตรดี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 362 หมู่ที่ 8 ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง ลพบุรี สภาพศพสวมเสื้อสีส้ม กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกลายพราง ถูกเสาไฟฟ้าทับบริเวณศรีษะ เลือดนองพื้นเสียชีวิตคาที่


จากการสอบสวนนายสุริยันต์ เพ็งดวง อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่ขับรถเครน ให้การว่าพวกตนพร้อมด้วยคนงานอีก 3 คน ได้ทำการปักเสาไฟฟ้าต้นแรก ซึ่งได้ปักลงหลุมไปแล้ว จู่ๆ ตะขอเกาะกับเสาไฟฟ้าได้เกิดหลุด เสาได้เอน ก่อนล้มลงมาระหว่างที่นายกิตติ ยืนอยู่ โดยไม่มีโอกาสได้หลบทัน เสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ได้ล้มฟาดศรีษะอย่างจังจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ร้อยเวรได้ควบคุมตัวนายสุริยันต์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกสำโรงเพื่อสอบสวนดำเนินคดี ส่วนผู้เสียชีวิตได้ส่งพิสูจน์ ที่รพ.อีกครั้ง ก่อนมอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลพบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น