ลดอีก!​ “ภูทับเบิก” อุณหภูมิเหลือ 7องศา คาดหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ เขาค้อ-ภูทับเบิก นทท.เพียบ(ชมคลิป)

เพชรบูรณ์-ลดอีก!”ภูทับเบิก”อุณหภูมิเหลือ 7องศา คาดหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ เขาค้อ-ภูทับเบิก นทท.เพียบ (ชมคลิป)

วันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศบนยอดภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ยังคงหนาวเย็นจัดต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิเมื่อช่วงเช้าเวลา 06.00 น.ของวันนี้ ลดลงเหลือเพียง 7 องศาเซลเซียส โดยลดต่ำกว่าเมื่อวานนี้ 1 องศาฯ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบและไปเฝ้ารอชมพระอาทิตย์ขึ้น สัมผัสสภาพอากาศที่หนาวเย็น จนต้องพากันใส่เสื้อกันหนาวสวมหมวกไหมพรมและสวมถุงมืออย่างมิดชิด เพื่อคลายความหนาวเย็นแบบทั้งหนาวทั้งเหน็บทั้งชา นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังพาก้นงัดกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปและถ่ายเซลฟีเพื่อเก็บภาพบรรยากาศและวิวทิวทัศน์เป็นที่ระลึกอีกด้วย ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวและปริมาณในช่วงเช้าที่ผ่านมายังไม่หนาแน่น

นายอนุศิษฎ์ บุญเอี่ยม ผู้ประกอบการ “เล็ก รถนำเที่ยว เขาค้อ ภูทับเบิก” กล่าวว่า รับนักท่องเที่ยวมาจากต่างจังหวัดโดยมาพักค้างแรมที่ภูทับเบิกตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ซึ่งอุณหภูมิเมื่อคืนที่ผ่านมาราว 10-11 องศา แต่ที่มาลดต่ำสุดก็เมื่อช่วงเวลาราว 06.40 น.หลังจากนั้นพอมีแสงแดดและพระอาทิตย์เริ่มโผล่ขึ้นพ้นจากขอบฟ้า อุณหภูมิก็เริ่มขยับสูงขึ้นจนทำให้สภาพอากาศมีความอบอุ่นขึ้นตามไปด้วย ส่วนนักท่องเที่ยวในเช้าวันนี้แม้จะเป็นวันหยุดก็ตามแต่ไม่หนาแน่นในขณะที่สภาพการจราจรยังไหลลื่นได้ตามปกติไม่ติดขัด

นายอนุศิษฎ์กล่าวว่า อย่างไรก็ตามในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีการแสดงคอนเสิร์ตโอเวอร์โค้ทที่เขาค้อ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวที่เขาค้อ-ภูทับเบิกกันเป็นจำนวนมาก แต่เรื่องใหญ่ก็คือปัญหารถติดไม่ว่าจะเป็นที่เขาค้อหรือที่ภูทับเบิกมักมีเสียงนักท่องเที่ยวบ่นกันมาก โดยที่เขาค้อจุดที่เป็นปัญหาคือบริเวณจุดชมวิว และทางขึ้นทุ่งกังหันลม,วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ส่วนที่ภูทับเบิกจุดสามแยกขึ้นยอดภูทับเบิกเป็นสาเหตุทำให้รถติดมาก รวมทั้งน้กท่องเที่ยวจอดรถแวะซื้อของริมถนน นอกจากนี้จากปริมาณนักท่องเที่ยวเกินกว่าแหล่งท่องเที่ยวจะรับได้ด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น