จับอีก 15 รีสอร์ทเขาค้อ นอกแปลงรอส. ปฏิบัติการดำเนินคดี 135 รีสอร์ทในเขตป่า เกินครึ่งแล้ว

จับอีก 15 รีสอร์ทเขาค้อ นอกแปลงรอส. ปฏิบัติการดำเนินคดี 135 รีสอร์ทในเขตป่า เกินครึ่งแล้ว

เพชรบูรณ์- จับอีก 15 รีสอร์ทเขาค้อนอกแปลงรอส. ปฏิบัติการดำเนินคดี 135 รีสอร์ทในเขตป่าเกินครึ่งแล้ว

เวลา 09.00 น.วันที่ 7 มิถุนายน คณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการเพื่อการแก้ไขปัญหาการครอบครองการใช้ประโยชน์ที่ดินในเขตพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ขอใช้ประโยชน์พื้นที่ป่าจากกรมป่าไม้ ท้องที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วย ทหาร ป่าไม้ ตชด.ที่ 31 บก.ปทส.จำนวนราว 120 นาย เดินหน้าเปิดปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายกลุ่ม 135 รีสอร์ทนอกแปลง รอส.และอยู่ในเขตป่าต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 5 โดยล่าสุดวันนี้คณะเจ้าหน้าที่ 5 ชุดปฏิบัติการฯ แยกเข้าทำการตรวจสอบรังวัดแนวเขต 15 รีสอร์ทเป้าหมาย เพื่อตรวจเช็คพยานหลักฐานยืนยันความถูกต้องอีกครั้ง ก่อนจะรวบรวมนำเข้าแจ้งกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อ ให้ดำเนินคดีกับรีสอร์ทที่กระทำผิด

สำหรับ 15 รีสอร์ทที่คณะเจ้าหน้าที่จับกุมในวันนี้(7 มิ.ย.) คือ ตำบลเขาค้อ ได้แก่ เขาค้อสวิสรีสอร์ท, ภูฟ้างาม, บ้านพักตากอากาศ / ตำบลสะเดาะพง ได้แก่ เดอะบูลพาโนรามา, บ้านพักตากอากาศ ต้นข้าวซีวิว บ้านร้าง บ้านทอไหม บ้านพักตากอากาศ / ตำบลริมสีม่วง ได้แก่ อะเมโซน, อินทผาลัม, อโวคาโด้ / ตำบลหนองแม่นา ได้แก่ เขาค้อปันสุข, รีสอร์ทไม่มีชื่อ, บ้านพักตากอากาศสวนชมพู

ด้านนายชิต อินทรนก กล่าวว่า ปฏิบัติการของทางคณะเจ้าหน้าที่ดำเนินการมาเกินกว่าครึ่งแล้ว  โดยเฉพาะไม่มีมวลชนและเจ้าของรีสอร์ทออกมาต่อต้านแต่อย่างไร ทำให้ปฏิบัติการเป็นไปด้วยความราบรื่น คาดว่าทางผู้ประกอบการคงเข้าใจดีบทบาทของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีที่จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมาย และในการใช้ช่องทางขบวนการทางกฎหมาย ก็เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการและเจ้าของรีสอร์ท นำพยานหลักฐานมาแสดงหรือหักล้างกันในขบวนการยุติธรรม ซึ่งเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ยุติธรรมด้วยกันทุกๆฝ่าย

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่