ระยองรถกระบะเบียด รถมอเตอร์ไซค์ล้ม แม่อยากให้มารับผิดชอบหน่อย

ระยองรถกระบะเบียด รถมอเตอร์ไซค์ล้ม แม่อยากให้มารับผิดชอบหน่อย

จากกรณี ผู้โพสต์เฟสบุ๊ก ผีเสื้อใจร้าน กับดอกไม้อ่อน เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์ รถจักรยานยนต์ สองพี่น้องขับมาตามถนน และถูกรถกระบะขับตามมาเฉี่ยว จนรถจักรยานยนต์ล้ม เด็กนักเรียน สองพี่น้องกระเด็นตก

จากรถ คนขับรถกระบะ ได้ลงมาดูและควักเงินให้ 200 บาท แต่เด็กไม่รับ จากนั้น ก็อุ้มเด็กขึ้นซ้อนรถจักรยานยนต์ แล้วก็เดินไปขึ้นรถของตนเอง อย่างไม่ใยดี แต่ก็ยังดีที่มีชายชุดแดงเห็นเหตุการรีบมาช่วยเหลือ

 

ต่อมา นางนิภาพร บุญฮวด อายุ 38 ปี มารดา ของ เด็กหญิงปุญญิศา สุขโสภา  อายุ 16 ปี และเป็น น้าสาวของ เด็กหญิงสุพิชยา วิชาญ อายุ 5 ขวบ สองเด็กหญิงที่ประสบเหตุ ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองระยอง เนื่องจาก เด็กหญิงทั้งสองมีอาการบาดเจ็บ ต้องเข้ารักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล และตกอยู่ในอาการขวัญผวา อีกทั้ง คดีไม่มีความคืบหน้า จึงนำภาพวงจรปิด มาประกาศหาเจ้าของรถกระบะทางเฟสบุ๊กส่วนตัว

นางนิภาพร บุญฮวด กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 6.00 น. วันอังคารที่ผ่านมา ลูกสาว มีหน้าที่ต้องขับรถจักรยานยนต์ ไปส่งน้องที่โรงเรียนอนุบาล และจึงไปโรงเรียนของตน ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวัน เพราะทางบ้านต่างก็มีภาระ เด็กๆต้องช่วยเหลือตัวเอง เมื่อรู้ว่าลูกเกิดอุบัติเหตุ  ทั้งตนและยาย ตกใจมาก รีบพาไปโรงพยาบาล เพราะทั้งสองคน ได้รับบาดเจ็บ แต่ที่ ตอนเกิดเหตุ ดูเหมือนไม่เป็นอะไร เพราะเกิดความตกใจ และหวาดกลัว เนื่องจากไม่มีผู้ใหญ่ที่รู้จักมาให้ความช่วยเหลือในขณะนั้น เด็กจึงกลัว และตกใจ รีบขับรถกลับมาบ้านทันที ทางบ้านจึงทราบว่า เกิดอุบัติเหตุ และรีบพาเข้าโรงพยาบาลรักษาแผล จากนั้นก็ย้อนกลับไปยังจุดเกิดเหตุ จนได้ภาพจากกล้องวงจรปิด และเข้าแจ้งความ แต่ตำรวจก็บอกว่า ถ้ารู้ตัวว่าใครเป็นคนขับให้มาบอก ก็เลยต้องนำภาพมาประกาศทางเฟสบุ๊ก เผื่อจะมีใครเห็นเหตุการณ์ในวันนั้น

รู้สึกเสียใจ กับการกระทำของ คนที่ขับรถมาเฉี่ยวชน  เพราะ ดูแล้วน่าจะเป็นคนมีอายุ น่าจะมีน้ำใจมากกว่านี้ ไม่ใช่ยื่นเงิน 200 บาท เห็นเด็กไม่เอาเงิน แล้วยังไม่มีน้ำใจ น่าจะถามไถ่ ดูอาการ ของเด็กบ้างไม่ใช่ขับรถ ไปเฉยๆ