หนุ่มอ้างตกงานไม่เงินค่าเช่าห้องปีนเสาไฟฟ้าโรงงานร้างหวังตัดสายไฟไปขายถูกไฟช๊อตหวิดดับ

หนุ่มอ้างตกงานไม่เงินจ่ายค่าเช่าห้องพัก ตัดสินใจปีนเสาไฟฟ้าของโรงงานร้าง หวังจะขึ้นไปตัดสายไฟ นำไปขาย เกิดถูกไฟช๊อตหวิดดับ เหตุเกิดภายในซอยรัตน์โชค 12 หมู่ 19 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2562 พ.ต.ต.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ สารวัตรสอบสวน  สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกกระแสไฟฟ้าช๊อตได้รับบาดเจ็บติดคาอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่บริเวณหน้าโรงงานร้าง ภายในซอยรัตน์โชค 12 หมู่ 19 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมด้วยอาสามูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงบางพลีนำรถกระเช้าเดินทางทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าโรงงานร้างซึ่งมีเสาไฟฟ้าแรงสูงตั้งอยู่และมีหม้อแปลไฟฟ้าขนาดใหญ่สูงประมาณ 12 เมตรจากพื้นที่ดินตั้งอยู่ได้พบร่างของนายอุทัย  ศรีจันทร์ อายุ  43 ปี  ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดลำตัวติดห้อยคาอยู่บนหัวเสา ที่มือทั้งสองข้างและรักแร้ข้างขวา ถูกกระแสไฟฟ้าช๊อตจนเป็นบาดแผลไหม้เกรียม เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าก่อนนำรถกระเช้าเข้าให้การช่วยเหลือชายคนดังกล่าวลงมาจากเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าว

จากการสอบถามนายอุทัย ผู้บาดเจ็บ ได้เล่าว่า ตนเองตกงานมานานหลายเดือนและไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง ก่อนเกิดเหตุตนได้มาที่หน้าโรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นโรงงานร้างและตั้งใจว่าจะขึ้นไปแอบตัดสายไฟเมนที่พ่วงเข้าโรงงานไปขายเพื่อเอาเงินมาจ่ายค่าห้องพัก แต่พอปีนขึ้นไปถึงหัวเสาและกำลังเอื้อมมือจะไปจับสายไฟก็ก็กระแสไฟฟ้าช๊อตและมีเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนที่ร่างของตนจนจะตกลงมาแต่เข็มขัดไปเกี่ยวอยู่กับหัวน๊อตของหม้อแปลไฟฟ้าจึงติดคาอยู่บนหัวเสาดังกล่าว

เบื้องต้นอาสมามูลนิธิได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตามไปทำการอายัดตัวเอาไว้รอให้แพทย์รักษาก่อนที่จะนำตัวไปสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น