เผาน้องนาวาเหยื่อเนอสเซอรี่เถื่อน แม่ลำไห้ลูบหัวอำลาลูกชายครั้งสุดท้าย ยันไม่อโหสิ

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิเพื่อเด็กและสตรี  ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ด.ช.จตุภัทร วรศาสตร์ หรือน้องนาวา วัย 10 เดือน  ซึ่งเสียชีวิตในเนอสเซอรี่เถื่อน  แม่ลำไห้ลูบหัวอำลาลูกชายครั้งสุดท้าย ยันไม่อโหสิ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 มิถุนายน  2561 ที่ วัดแพรกษา ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ   นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิเพื่อเด็กและสตรี  ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ด.ช.จตุภัทร วรศาสตร์ หรือน้องนาวา วัย 10 เดือน  ซึ่งเสียชีวิตในเนอสเซอรี่เถื่อน  หลังจาก น.ส.วราลี เสริมจันทร์ ผู้เป็นแม่ ได้นำไปฝากเลี่ยงที่เนอสเซอรี่ดังกล่าวได้เพียง 6 วัน เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่  เมื่อวันที่  25 เม.ย.ที่ผ่านมา

บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมี นาวาเอกวุฒนา วรศาสตร์ พ่อน้องนาวา น.ส.วราลี เสริมจันทร์ ผู้เป็นแม่ และญาติเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จัน แต่ไม่พบตัวนาง กมลวรรณ จีนจะโปะ เจ้าของเนอสเซอรี่ และ นางอัมพร ดาวเรรัมย์ ครูพี่เลี้ยง  แต่อย่างใด ก่อนเริ่มพิธีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อและแม่น้องนาวา ได้จัดงานวันเกิดให้กับน้องนาวา เป็นครั้ง แรก ซึ่งวันที่ 3 มิ.ย.เป็นวันคล้ายวันเกิดข้องน้องนาวา พ่อและแม่ได้นำเค้กวันเกิดมาเป่าต่อหน้ารูปน้องหน้าวาด้วย   กระทั้ง เวลา 17.30 น. หลังจากเสร็จพิธีวางดอกไม้จัน  สัปเหร่อ ได้เปิดโลงศพให้พ่อและแม่ได้ดูหน้าลูกชาย และกล่าวอำลาเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อ น.ส.วราลี  ไปยืนอยู่หน้าโลงศพถึงกับใจสลาย ที่น้องนาวาต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร พร้อมกับเข้าไปนั่งลูบหัวน้องนาวาและร้องไห้ปานจะขาดใจ โดยญาติต้องเข้าไปช่วยกันปลอบให้กำลังใจ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลดใจของผู้มาร่วมพิธี

น.ส.วราลี กล่าวทั้งน้ำตาว่า มาถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจศพน้องนาวา ตนเองก็รู้สึกใจหาย เมื่อหลังจากนี้จะไม่มีร่างของลูกชายแล้ว ถึงเวลาจะผ่านมานับเดือนตนเองก็ยังทำใจ  ไม่ได้  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้จัดงานวันเกิดให้กับน้องนาวา ถ้าน้องยังมีชีวิตอยู่ก็จะครบ 1   ขวบ พอดี ทั้งนี้ตนเองอยากบอกกับน้องนาวาให้ให้น้องนาวาไปเกิดในภพภูมิที่ดี และขอให้หมด  ห่วงพ่อกับแม่ได้แล้ว เนื่องจากน้องนาวาได้มาเข้าฝันพี่สาวตน และได้บอกกับพี่สาวว่าถึงเวลาที่ น้องต้องไปจากพ่อแม่แล้วแต่น้องยังเป็นห่วงพ่อกับแม่อยู่ ส่วนเรื่องของคดี ตนอยากฝากไปบอกผู้ต้องหาทั้งสองคนว่า ถึงแม่จะยังปฏิเสธ แม้ผลชันสูตรจะออกมาแล้วว่า น้องนาวา กระดูก ซี่โครงหักถึง 3 ซี่ อวัยวะภายในปอด และ ตับ ม้ามคั่งเลือด เซลล์สมองมีลักษณะเสื่อมและตายบางตัว ทำให้เสียชีวิตเฉียบพลัน ถึงขนาดนี้แล้งคนทำยิ่งรู้อยู่แก่ใจว่าวันนั้นทำอะไรกับน้องนาวา ซึ่งเค้าจะได้รับผลกรรมที่เค้าได้ทำไว้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ถึงทั้งสองจะพยามทำดีอย่างไร ตนเองจะไม่ขออโหสิกรรมให้กับความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็ก 10 เดือนตายปริศนาคาเนอสเซอรี่ ขณะที่เหยื่อเนอสเซอรี่โผล่ร้องอีกรายลูกวัย 4 เดือนถูกทำร้าย

พิพากษาเจ้าของเนอสเซอรี่และพี่เลี้ยงจำคุก 3 ปี กรณีฝากเลี้ยงน้องนาวาและเสียชีวิต

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น