วิ่งกระตุ้นเมือง ฟื้นเศรษฐกิจ ด่านนอก 10.5 มินิมาราธอน แอนด์ ฟันรัน ครั้งที่ 1

 

สงขลา – สะเดา งานวิ่ง เทศบาลตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เปิดแถลงข่าวจัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว เดิน -วิ่ง ด่านนอก  ( Dannok 10.5 Minimarathon & Funrun ) วิ่งกระตุ้นเมือง ฟื้นเศรษฐกิจ ครั้งที่ 1

26 พ.ย. 62 เวลาประมาณ 14.00 น.ที่โรงแรม เอ็ม บี ไอ รีสอร์ท หมู่ที่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสำนักขาม นายธีรยุทธ นาวีเดล ปลัดอาวุโส อ.สะเดา ร่วมกับชมรมเดิน – วิ่งเมืองด่านนอก สภ.สะเดา โรงแรม เอ็ม บีไอ รีสอรืท  บริษัท ท็อปโกลม เมดิคัลจำกัด และหน่วยทหาร ร้อย ร.5021 แถลงข่าวการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง “ด่านนอก 10.5 มินิมาราธอน แอนด์ ฟันรัน ครั้งที่ 1

นายกเทศมนตรีตำบลสำนักขาม บอกถึงวัตถุประสงค์ในการกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เป็นโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในพื้นที่ตำบลสำนักขาม ปลุกเศรษฐกิจเมืองด่านนอกบ้านไทย-จังโหลน ที่กำลังซบเซาอย่างหนัก เมืองที่มีโรงแรม ที่พัก และสถานบันเทิงนับร้อยแห่งแทบร้าง ไร้นักท่องเที่ยว ให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้น และเป็นการส่งเสริมการออกกำลังของประชาชน สร้างความสัมพันธ์ระหว่างส่วนราชการ กับประชาชนทั้งสองประเทศ และเป็นการเริ่มงานเทศกาลปีใหม่ ของเมืองท่องเที่ยวชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งจะมีการจัดงานยาวไปจนถึงวันขึ้นปีใหม่

น.ส.ศิริศิลป์ พุมดวง ตัวแทนบริษัท เอ็มบีไอ บอกว่าทางโรงแรมในเครือเอ็ม บี ไอ ทั้ง 7 แห่งยินดีให้การสนับสนุนกิจกรรมวิ่ง ด่านนอก 10.5 มินิมาราธอนและฟันรันในครั้งนี้ ด้วยการลดราคาห้องพักให้นักวิ่งทุกท่านในราคาพิศษ พร้อมอาหารเช้า ส่วนบริษัท ท็อปโกลฟ เมดิคอล เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านเสื้อนักกีฬาทั้งหมดจำนวน 3 พันตัว พร้อมนำนักกีฬาและพนักงานของบริษัทมาร่วมวิ่งด้วย

คาดว่ากิจกรรม ด่านนอก 10.5 มินิมาราธอน แอนด์ ฟันรัน ครั้งที่ 1 จะมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียมาร่วมประมาณ 3 พันคน ซึ่งจะสร้างความคึกคักให้กับเมืองด่านนอกไทย-จังโหลน โดยทางหน่วยงานของรัฐ เช่นเจ้าหน้าที่ ตรวจคนเข้าเมือง ด่านศุลกากร จะคอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าออกของนักกีฬาโดยเปิดช่องทางพิเศษให้โดยเฉพาะ

ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ณ บ้านด่านนอกไทยจังโหลน ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา สนใจร่วมกิจกรรมสอบถามได้ที่ สำนักปลัดเทศบาล งานบริหารทั่วไป โทร 074-523920 -6 ผู้ประสานงาน นายภาสกร พาหุกูล 080 – 7019043

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสงขลา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น