หนุ่มแกร๊บฟู้ดถูกลูกค้าหลอกสั่งอาหาร แถมฝากเติมเงินและซื้อของ

หนุ่มแกร๊บฟู้ดแจ้งความ ถูกลูกค้าหลอกสั่งอาหาร แถมฝากเติมเงินซื้อของ

อุดรธานี -ร.ต.อ.ชินาธิป บัวเข็ม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนาย กฤษณะ เหล่าอรรคะ อายุ 40 ปี พนักงานขับรถส่งอาหารแกร๊บฟู้ด ว่าได้มีลูกค้าใช้ชื่อว่า Nawin Sandee สั่งก๋วยเตี๋ยวจากร้านหน้าตลาดหนองขอนกว้าง ในแอปพลิเคชั่น Grab โดยระบุส่งที่หมู่บ้านสิทธารมย์ ถ.รอบเมือง ซึ่งลูกค้ายังได้แชทมาในแอพพลิเคชั่นว่า ฝากให้ตนซื้อยาแก้ไอและยาแก้ปวด พร้อมให้เติมเงินเข้าในระบบทรูวอเลท จำนวน 400 บาทให้ด้วย ซึ่งตนบอกลูกค้าว่า มีเงินสดติดตัวอยู่เพียง 200 บาท ลูกค้าจึงบอกให้เติมให้ก่อน 200 บาท เมื่อคนขับรถไปถึงตามที่มีการปักหมุดไว้ก็ไม่พบลูกค้า พยายามโทรติดต่อก็ไม่สามารถติดต่อได้


ขอฝากเตือนพนักงาน ให้ระมัดระวังกันด้วย สำหรับการบริการลูกค้า ตนก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เมื่อตนไปถึงที่หมายแล้วกลับไม่พบลูกค้า พอโทรกลับไปก็ไม่สามารถติดต่อได้ เหตุการณ์แบบนี้ตนเพิ่งเคยเจอครั้งแรก ส่วนเพื่อนที่ขับรถส่งอาหารก็มีคนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ตรวจสอบหาข้อมูลผู้ที่ใช้เบอร์โทรศัพท์ในการหลอกสั่งอาหาร เพื่อเรียกตัวมาสอบปากคำ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ที่มา – โฮมเคเบิ้ลทีวีอุดรธานี

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุดรธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น