รวบทันควัน!! หนุ่มแสบอ้างเป็นตำรวจหลอกรีดเงินสาวเมียนมา 3 หมื่น

ที่จ.ชลบุรี รวบหนุ่มอ้างเป็นตำรวจหลอกรีดเงินสาวเมียนมาอ้างช่วยเคลียร์คดีปล่อยตัวเพื่อนรวมชาติ เผยประวัติแสบ เคยอ้างตัวเบ่งทำร้ายร่างกายแม่ครัว

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีสาวชาวเมียนมาเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา ว่าถูกผู้ชายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลอกลวงว่าสามารถเคลียร์คดีปล่อยตัวเพื่อนรวมชาติ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นเงินจำนวน 15,000 บาท แต่ได้ตกลงกันที่ 12,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถืออีกจำนวนสองเครื่องไปมอบให้ชายคนดังกล่าว รวมแล้วประมาณ 30,000 บาท ภายหลังกลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงสอบถามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยาซึ่งยืนยันว่าไม่สามารถปล่อยตัวได้ต้องส่งดำเนินคดีเท่านั้น จึงมั่นใจว่าโดนหลอกแน่ ตนเองรู้สึกเสียใจอย่างมากได้แต่ร้องไห้แล้วเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ,พ.ต.ท.มาโนต หวังสู้ศึก รอง ผกก.สส สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.โรจนินทร์  ธิติภัสสราวงศ์ สว.สสฯ,พ.ต.ต.ชัยณรงค์  จิตต์สุนทร ,พ.ต.ต.นันทพัทธ์ เทพประสิทธิ์, พ.ต.ต.พลากร ตราชูนิตย์ สว.สสฯ,ร.ต.อ.อรรคพงษ์ จตุพรม,ร.ต.อ.ณธกร จันทร์ลอด รอง สว.สส.ฯ,พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุคือนาย ธนาเดช ยิ้มแย้ม อายุ 57 ปี จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลางธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 11 ฉบับ และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง ตามหมายจับของศาล จ. พัทยาที่ 394/2562  ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ได้ที่บ้านพักภายในซอยเทพสิทธิ์

ก่อนการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งเคยมีประวัติการก่อเหตุอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วไปสร้างวีรกรรมเบ่ง ทำร้ายร่างกาย นางนิภาพร เพิ่มพร อายุ 52 ปี แม่ครัวร้านอาหารย่านพัทยาสายสอง เมื่อเวลา 02.30 น.ของวันที่ 10 พ.ค.62 ซึ่งหลังก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเล็งเห็นว่าเป็นบุคคลที่สร้างความเสื่อมเสีย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดจนกระทั่งควบคุมตังไว้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อความปลอดภัยของประชาชน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงมีประวัติของผู้ก่อเหตุรายนี้อย่างละเอียด จึงได้ขอหมายศาลแล้วนำกำลังไปปิดล้อมจนสามารถจับกุมตัวพร้อมของกลางได้คาห้องพักดังกล่าว

เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด ฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ผู้ใดแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น ยักยอกทรัพย์ แก่ นาย ธนาเดช ยิ้มแย้ม อายุ 57 ปี ซึ่งให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น