ยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี

เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี

ยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี​ ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว​ 3​ ราย​ กรณีเหตุคู่กรณีใช้อาวุธปืนยิงกันภายในบริเวณห้องพิจารณาของศาล ในพื้นที่ อ.เมือง จว.จันทบุรี

เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี
เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี

ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองจันทบุรี ว่า วันนี้ (12พ.ย.62) เวลา 09.15 น. ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน่ยิงคู่กรณีได้รับบาดเจ็บในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดจันทบุรี ผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จึงได้ออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง โดยในเบื้องต้นตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ใช้วุธปืน พกสั้นออโตเมติก กล๊อก 22 ขนาด .40 ก่อเหตุ ยิงคู่กรณีและเจ้าหน้าที่ศาล ทนายความ จำนวน 4 ราย ในขณะที่อยู่ระหว่างรอ การพิจารณาคดีเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องมรดกที่ดิน ภายในบริเวณบัลลังก์ห้องพิจารณาคดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลซึ่งปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่หน้าห้องพิจารณาคดีจึงได้ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงผู้ก่อเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ

เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี
เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี

โดยในเบื้องขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย (รวมผู้ก่อเหตุ) เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล และได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ และจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี
เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี9

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุจำนวน 1 รายไว้ได้แล้ว พร้อมทำการสืบสวนสอบสวน เก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา และจะนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทำการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เชื่อมโยงถึงการกระทำความผิดของผู้ก่อเหตุเป็นสำคัญ

รวมทั้งผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่ ลงไปกำชับ กวดขัน การปฎิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณที่ทำการของศาลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่ได้รับการประสานขอกำลังไปปฎิบัติหน้าที่เพิ่มเติมจากศาล โดยต้องบูรณาการกับฝ่ายรักษาความปลอดภัยของศาลและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ในการตรวจสอบอาวุธ สิ่งผิดกฎหมาย ใช้หลักยุทธวิธี ระดับการใช้กำลัง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น รวมทั้งให้มีแผนเผชิญเหตุและแนวทางการประสานการปฎิบัติ เพื่อเข้าระงับเหตุและแก้ไขปัญหาได้ทันต่อสถานการณ์

เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี
เกิดเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี

ในกรณีเกิดเหตุ​ใช้อาวุธปืนยิงที่บัลลังก์​ 2​ ศาลจังหวัด​จันทบุรี​ โดยมีผู้บาดเจ็บ​ 5​ ราย​ ได้แก่
1.ผู้ก่อเกตุ​ พล.ต.ต.ธานินทร์​ จันทราทิพย์​ อายุ​ 67​ ปี
2.คู่กรณี​ บาดเจ็บ​ 4​ คน​ คือ
2.1 ทนาย​/โจทย์​ นายบัญชา​ ปรมีคณาภรณ์
2.2 ภรรยา​นายบัญชาฯ​ นางสุภาพร ปรมีคณาภรณ์
2.3 ทนาย​ นายวิจัย​ สุขรมย์
2.4​ ทนาย​ นายวิชัย​ อุดมธนภัทร
สาเหตุ​ สืบเนื่องจากคดีแพ่งฟ้องแพ่งที่ดินกันมานานกว่า​ 10ปี​ ครั้งนี้แตกสาขาเป็นคดีอาญาข้อหาฟ้องเท็จ
อาวุธ​ คนร้ายใช้ปืนกล็อก22.40
ถูกตำรวจศาลยิงบาดเจ็บภายหลังจากก่อเหตุใช้อาวุธยิงผู้อื่นในศาล
นำตัวส่ง​ รพ.ปกเกล้า

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดจันทบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น