ภูทับเบิก-เขาค้อ นทท.ล้น! รถติดแหง็ก

เพชรบูรณ์-ภูทับเบิก-เขาค้อ นทท.ล้น!แห่ชมทะเลหมอก-รอชมคอนเสิร์ตเขาค้อโอเวอร์โค๊ท รถติดยาวเหยียด คาดเงิน 140 ล้านบาทสะพัดเขาค้อ

วันที่ 10 ธันวาคม บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว เนื่องในโอกาส”วันรัฐธรรมนูญ”ที่จ.เพชรบูรณ์ ปรากฎว่า แหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงของจ.เพชรบูรณ์ อาทิ ภูทับเบิก, เขาค้อ ต่างมีนักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยวกันคึกคัก จนทำให้เกิดปัญหารถติดยาวเหยียด โดยเฉพาะที่ภูทับเบิกซึ่งทางศูนย์จราจรหล่มเก่ารายงานว่ามีรถนักท่องเที่ยวราว 3,000 คน ปริมาณนักท่องเที่ยวราว 13,000 คน เดินทางขึ้นไปพักค้างค้างแรมตลอดเย็นจนถึงช่วงกลางคืนที่ผ่านมา และภายหลังนักท่องเที่ยวต่างสัมผัสสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดอุณหภูมิลดต่ำสุดราว 6 องศาเซลเซียสพร้อมชื่นชมวิวทิวทัศน์ยามเช้าบนยอดภูทับเบิกแล้ว ต่างเดินทางออกจากภูทับเบิกพร้อมๆกัน ในขณะที่นักท่องเที่ยวบางส่วนมุ่งไปท่องเที่ยวต่อที่เขาค้อและรอเข้าชมคอนเสิร์ตเขาค้อโอเวอร์โค๊ท 2017 ที่จะเปิดการแสดงในคำคืนนี้ จนส่งผลให้ถนนทางออกภูทับเบิกมีรถนักท่องเที่ยวติดยาวเหยียด

ส่วนที่อ.เขาค้อบรรยากาศการท่องเที่ยวมีความคึกคักเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเดินทางเข้าพักค้างแรมและส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่จะมาชมคอนเสิร์ตฯ ทำให้ที่พักตามโรงแรมรีสอร์ตบนเขาค้อไม่พอเพียง และบางส่วนล้นทะลักจนต้องไปนอนเต้นท์แทน ในขณะที่จุดชมทิวทัศน์ทะเลหมอกและพระอาทิตย์ต่างมีนักท่องเที่ยวไปปักหลักรอชื่นชมกันตั้งแต่เช้าตรู่ ส่งผลให้จุดชมวิวในบางจุดเกิดปัญหาการจราจรหนาแน่น ส่วนที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วมีนักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยวคับคั่งทำให้เกิดปัญหารถติดเช่นกัน

ด้านนางสมลักษณ์ เพ่งพิศ ประธานชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเขาค้อ คาดการณ์ว่าวันนี้มีนักท่องเที่ยวราว 40,000 คนเข้ามาที่เขาค้อทำให้มีเม็ดเงินกว่า 140 ล้านบาทหมุนเวียนไหลสะพัดทำให้เศรษฐกิจเกิดความคึกคัก และยอมรับว่าวันนี้เขาค้อเป็นถนนดนตรีไปแล้ว โดยตลอดเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมามีการจัดคอนเสิร์ตทั้งใหญ่และเล็กต่อเนื่องตลอด และล่าสุดในค่ำคืนนี้จะมีคอนเสิร์ตเขาค้อโอเวอร์โค๊ทเปิดแสดงอีก คาดว่าจะมีผู้เดินทางมาเข้าชมไม่ต่ำกว่า 15000 คน จึงต้องยอมรับว่าดนตรีได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเขาค้อไปแล้ว รวมทั้งมีส่วนสนับสนุนเติมเต็มให้กับการท่องเที่ยวด้วย

ลิงค์วีดีโอ :  https://youtu.be/Ae-Kc6b1g7k

ภาพโดย : กรุง สราญโบณ์, มาลี เถารักตระกูล, ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเขาค้อ

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น